ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หากไม่อุจจาระทุกวัน คุณอาจเป็นโรคเหล่านี้

อาการท้องผูกเป็นอาการที่พบบ่อย การที่ร่างกายไม่สามารถแปรรูปอาหารได้นั้นสามารถทำให้ลำไส้อักเสบซึ่งจะทำให้เกิดการอุดตันในลำไส้ ดังนั้น จึงเกิดอาการท้องผูก ตามมาด้วยอาการปวดอย่างรุนแรง มีเลือดออกและไม่สบายท้องผูกอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ

การขาดน้ำ การอดอาหารและการออกกำลังกายไม่เพียงพอทำให้ปัจจัยบางอย่างที่ทำให้เกิดอาการท้องผูก วันนี้เราเลยจะมาบอกว่าความสำคัญของการจัดการกับอาการท้องผูกเป็นเรื่องเร่งด่วน เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าร่างกายมีอาการอะไรเมื่อมีอาการท้องผูกเกิดขึ้นและต่อไปนี้คือโรคที่จะเกิดขึ้นกับคุณหากคุณยังปล่อยให้ท้องผูก

โรคริดสีดวงทวาร

ความอยากอาหารลดลง

มีปัญหาผิวหนัง แม้ว่าจะดูแปลก ๆ แต่อาการท้องผูกอาจนำไปสู่ปัญหาผิวได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาการบวม สิวและผื่นแดงจนถึงถุงใต้ตา

ปวดหัว ความเครียดไม่เพียงแต่ทำให้เกิดอาการท้องผูกเท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้ปวดหัวได้อีกด้วย เนื่องจากอุจจาระของเราทำการปลดปล่อยสารพิษออกมา

ลมหายใจไม่สดชื่น จากการศึกษาของเดนมาร์กอธิบายว่าอาการท้องผูกสามารถทำให้เกิดกลิ่นปากได้ใน 25 เปอร์เซ็นต์ของคนทุกคนในการศึกษาชิ้นนี้

มีความเมื่อยล้า อาการท้องผูกและความเหนื่อยล้ามักจะมาพร้อมๆ กัน ในบางกรณีความเมื่อยล้าและอาการท้องผูกรวมกันสามารถบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นในร่างกาย เช่น คุณกำลังขาดสารอาหารบางชนิดอยู่

 

cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: