ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีการทำน้ำเลม่อนลาเวนเดอร์เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหัวและความวิตกกังวล

วิธีการทำน้ำเลม่อนลาเวนเดอร์เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดหัวและความวิตกกังวล

     แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คนเราจะไม่เครียด มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ไม่ว่าเราจะทำงานที่บ้านหรือออกไปข้างนอก ความวิตกกังวลเป็นโรคที่พบบ่อยในทุกวันนี้และบางคนก็มีอาการปวดหัวเป็นประจำทุกวัน

     คุณจัดการกับความกังวลของคุณได้อย่างไร บางคนดื่มกาแฟหนึ่งถ้วย บางคนก็จุดบุหรี่และดื่มไวน์ นิสัยเหล่านี้เป็นวิธีแก้ปัญหาเพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นเสร็จความเครียดก็กลับมาเหมือนเดิม

     คุณเคยนึกถึงการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อรักษาปัญหาของคุณหรือไม่? น้ำมันลาเวนเดอร์มีสารออกฤทธิ์มากกว่า 150 ชนิดและเป็นยาแก้ซึมเศร้าที่ยอดเยี่ยมสารต้านการอักเสบและสารระงับประสาท

     การศึกษาแสดงให้เห็นว่าน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ใช้งานได้ดีในการรักษาหลายโรค มันแสดงผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเมื่อใช้เป็นยาสำหรับอาการนอนไม่หลับ ผมร่วง ความวิตกกังวล ความเครียดและความเจ็บปวดหลังผ่าตัด ลาเวนเดอร์ได้รับการตรวจสอบฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสตามรายงานของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์

     การศึกษาที่มหาวิทยาลัยฟลอริดายืนยันว่าน้ำมันลาเวนเดอร์รักษาความวิตกกังวลและลดอัตราการเต้นของชีพจร ผู้ป่วยศัลยกรรมได้รับการบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์และช่วยลดระดับความเครียดก่อนการผ่าตัด

     ดังนั้น เราลองมาดูสิว่าเราสามารถนำลาเวนเดอร์มาใช้ประโยชน์เพื่อบรรเทาความเครียดได้อย่างไร

     ส่วนผสม:

น้ำผึ้งดิบ 1 ถ้วย
น้ำเปล่า 12 ถ้วย
น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 1 หยด
เลม่อน 6 ลูก
ก้านลาเวนเดอร์สำหรับตกแต่ง (ไม่จำเป็น)

     วิธีทำ:

ปอกเปลือกและคั้นเลม่อน 6 ลูก รวมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันและปรับแต่งรสชาติตามที่คุณต้องการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: