ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 นิสัยของคนที่มีความหลงตัวเองแฝงอยู่ในตัว


7 นิสัยของคนที่มีความหลงตัวเองแฝงอยู่ในตัว


     ความคิดของผู้หลงตัวเองแฝงดูเหมือนจะเกือบเป็นไปไม่ได้ เพราะลักษณะของคนหลงตัวเองดูเหมือนเป็นการเปิดเผยให้โลกรู้ แต่มันก็ยังมีคนหลงตัวเองแบบเงียบๆ คนเดียว ไม่บอกให้ใครรู้อยู่!!


     อาจเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่านิสัยหลงตัวเองมีความชัดเจนมากขึ้นในคนที่เปิดเผยและอาจจะน่ารำคาญกว่าคนที่ปิดบังเอาไว้ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นในคนที่เงียบๆ มันก็ยิ่งร้ายแรงเพราะเราจะดูไม่ออกเลยว่าเขาเป็นคนยังไง วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีการสังเกตคนที่มีอาการหลงตัวเองแต่ปิดบังเอาไว้ให้รู้กันเป็นคนที่ปัญหาเรื่องพัฒนาความสัมพันธ์ กลัวการตีซี้เป็นที่สุด เขาเป็นคนที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวและจะรู้สึกอึดอัดมากถ้าเราใกล้ชิด
ขาดความเห็นอกเห็นใจ ยึดความเห็นตัวเองเป็นที่หนึ่ง ยกตัวอย่างง่ายๆ หากมีการนัดหมายกันไปนั่งกินร้านอาหารกับเพื่อนๆ เรียบร้อยแล้ว แต่เกิดอุบัติเหตุเพื่อนคนหนึ่งดันเป็นไข้ คนประเภทนี้จะไม่ห่วงสารทุกข์สุขดิบของเพื่อนเลย จะกังวลว่าจะไม่ได้ไปเท่านั้น
เป็นคนซุ่มเก่ง ชอบทำเป็นเงียบแต่เก็บข้อมูลเพียบนะจ๊ะและเขาจะทำการตัดสินคุณในเวลาไม่กี่นาทีและปิดกั้นคุณโดยไม่ฟังอะไรเลย บางครั้งพวกเขาก็พยักหน้าทำเป็นรับรู้ แต่ว่าไม่ได้ฟังอะไรเลย
มีความคิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนอื่นเสมอ สิ่งที่จะแสดงออกได้ชัด คือ ชอบกลอกตามองบน หาวออกมาเพราะความเบื่อและถอนหายใจเสียงดัง
มีความอ่อนไหวสูง พวกเขาจะไม่สามารถแยกแยะได้ว่าเรื่องที่คนอื่นพูดมาเป็นเพียงเรื่องขำๆ การวิพากษ์วิจารณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติ พวกเขาจะต่อต้านสิ่งที่คนอื่นกระทำต่อพวกเขาทันที
คนหลงตัวเองจะไม่คบใครด้วยความจริงใจ เน้นคบเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น
เข้าใจผิดกับคำว่า “คนพิเศษ” คนประเภทนี้คิดว่าตัวเองเท่านั้นเป็นคนพิเศษ เหนือกว่าคนอื่น ไม่เหมือนใคร หาตัวจับยากและสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว

      แล้วคุณล่ะเคยเห็นใครใกล้ตัวที่เป็นแบบนี้หรือเปล่า? ถ้ามีและเป็นคนที่คุณใกล้ชิดด้วยนั้น คุณเจอแจ๊คพอร์ตแล้วล่ะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: