ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมากฝรั่งกัญชาอนุญาตให้ใช้แก้ปวดในประเทศสหรัฐแล้ว


หมากฝรั่งกัญชาอนุญาตให้ใช้แก้ปวดในประเทศสหรัฐแล้ว


   กัญชาขณะนี้ถูกกฎหมายใน 29 รัฐ คุณรู้หรือไม่ว่ามันใช้เพื่อการแพทย์ได้ ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันจากการประชุมแห่งชาติของสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ (NCSL) ผู้คนหลายล้านคนจะสามารถบรรเทาอาการปวดเรื้อรังได้ตามธรรมชาติ


   ตามที่นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าการสูดดมกัญชาสามารถช่วยผู้ที่มีอาการปวดเส้นประสาทเรื้อรัง การศึกษาเรื่องกัญชาโดยเฉพาะพบว่าการสูดดมไอกัญชาสามครั้งต่อวันช่วยบรรเทาอาการปวดในผู้ป่วย


   การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคนที่ได้รับกัญชาได้รับการบรรเทาอาการปวดได้ดีกว่าผู้เข้าร่วมที่ได้รับยาหลอกเล็กน้อย ผู้เข้าร่วมบางคนมีอาการปวดหัวตาแห้ง ชาและไอ


   คุณสามารถใช้กัญชาทางการแพทย์ในแคปซูลและน้ำมัน ยานี้มีไว้สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งเพื่อบรรเทาอาการคลื่นไส้ นอกจากนี้ยังช่วยในการรักษาความวิตกกังวลนอนไม่หลับ, โรคไขข้อ, ไมเกรน, การอักเสบ, เส้นโลหิตตีบ, โรคลมชักและภาวะสุขภาพอื่น ๆ (แต่ในไทยยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้ใช้กัญชาได้)


   ดังนั้น อะไรทำให้กัญชานี้มีประสิทธิภาพ


   สารแคนนาบินอยด์ในกัญชาผูกกับเอนโดแคนนาบิโนที่ผลิตตามธรรมชาติในร่างกาย สิ่งนี้ก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ในร่างกายและสกัดกั้นตัวรับความเจ็บปวด เมื่อใช้แคปซูลกัญชาร่างกายจะเผาผลาญแคปซูล 90% ในตับ ก่อนที่จะส่งผลต่อส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ส่วนหมากฝรั่งกัญชาทำงานในวิธีที่แตกต่าง พวกมันมีผลกระทบต่อทุกส่วนของร่างกายโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ตามที่ยืนยันโดย Herb หมากฝรั่งกัญชาส่งมอบกัญชาในปริมาณที่น้อยลงแก่ผู้ใช้ ด้วยวิธีนี้ผู้ป่วยจะบรรเทาอาการปวดได้โดยมีผลข้างเคียงน้อยลง นี่เป็นวิธีการใหม่ล่าสุดและนักวิจัยได้กำหนดข้อบกพร่องเล็กน้อย


   การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันปี 2551 ได้ยืนยันความเชื่อมโยงระหว่างผู้สูบบุหรี่กัญชากับผู้ป่วยโรคปริทันต์อักเสบ  จากการศึกษาครั้งนี้ผู้ที่สูบกัญชาเป็นประจำมีความเสี่ยงลดลง 60% ในการเป็นโรคปริทันต์อักเสบตามที่ WebMD รายงาน เราไม่มีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับผลของการเคี้ยวต่อสุขภาพช่องปากของคุณ หมากฝรั่งกัญชาถูกวางขายแล้วที่สหรัฐอเมริกา นักวิจัยต้องทำการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อกำหนดปริมาณการใช้ที่เหมาะสมของมัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: