ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งานวิจัยเผยผู้หญิงที่ถูกแวดล้อมด้วยต้นไม้จะมีความสุขและอายุยืน

งานวิจัยเผยผู้หญิงที่ถูกแวดล้อมด้วยต้นไม้จะมีความสุขและอายุยืน

    คุณไปเดินสวนสาธารณะครั้งสุดท้ายเมื่อไร ผลวิจัยจากโรงเรียน Harvard TH Chan และโรงพยาบาลสตรีบริกแฮมพบว่าผู้หญิงที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้มีอายุยืนยาวขึ้น

    นักวิจัยใช้เวลาสรุปแปดปี การใช้เวลาทั้งวันของคุณท่ามกลางพืชพรรณจะช่วยให้อายุยืนยาวขึ้น ธรรมชาติให้โอกาสสูงสำหรับการมีส่วนร่วมทางสังคมและการออกกำลังกายและป่าไม้มีมลพิษน้อยกว่าพื้นที่ที่คุณอยู่อาศัยหรือต้องเจอในชีวิตประจำวัน พืชมีผลที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตและลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้า แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาพอที่จะเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือไม่ชอบปีนเขาคุณควรมีพืชในร่มไว้ในบ้านของคุณ มันจะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของคุณฟอกอากาศในบ้านและลดความดันโลหิต ตามที่ปีเตอร์ เจมส์ผู้ร่วมงานวิจัยในแผนกระบาดวิทยาของโรงเรียน Harvard Chan กล่าวว่าพืชผักลดอัตราการตายลง

    วิธีการป้องกันภาวะซึมเศร้า? ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีต้นไม้และดอกไม้มากมายรอบตัวคุณ

    พืชลดความเสี่ยงของปัญหาระบบทางเดินหายใจและมะเร็ง การศึกษาครั้งนี้พบว่าผู้หญิงที่ออกจากพืชโดยรอบมีความเสี่ยงลดลง 34% ที่เสียชีวิตจากปัญหาระบบทางเดินหายใจและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งลดลง 13%

    สุดท้ายต้นไม้ลดอัตราการตายและช่วยให้คุณกระตือรือร้นมากขึ้น พวกมันกรองสารเคมีและเพิ่มสุขภาพจิตที่ดีของคุณ พืชพรรณลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและทำให้สุขภาพโดยรวมของคุณดีที่สุด

    คุณสามารถใช้พืชบางชนิดเพื่อฟอกอากาศในบ้านของคุณ ได้แก่ ว่านหางจระเข้, ลิลลี่ ต้นแมงมุม มะลิและลาเวนเดอร์ เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: