ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ต้นไม้ 7 ชนิดที่ควรมีไว้ในบ้านเพื่อกำจัดแมลง

เราทุกคนรักฤดูร้อนและเราทุกคนเกลียดแมลง เป็นไปไม่ได้อย่างแท้จริงที่จะกำจัดแมลงที่น่ารำคาญออกจากบ้านของเราขณะที่พวกเขายังเดินผ่านรูเล็ก ๆ หรือเปิดหน้าต่างได้อยู่

ยาไล่แมลงเต็มไปด้วยสารพิษและการวิจัยพบว่าพวกมันมีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ การพ่นยาไล่แมลงใกล้กับเด็กหรือสัตว์เลี้ยงของคุณเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่คุณจะทำ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณนำต้นไม้เหล่านี้ไว้ในบ้านของคุณและดูข้อผิดพลาดที่น่ารังเกียจเหล่านั้นหายไปด้วยความเร็ว

1. ลาเวนเดอร์ มันมีกลิ่นที่ดี แต่แมลงเกลียดมัน เก็บไม้พุ่มลาเวนเดอร์ไว้ในบ้านของคุณเพื่อป้องกันแมลงเม่า หมัด แมลงวันและยุงให้ห่างจากบ้านของคุณ

2. สะระแหน่ มันมีกลิ่นหอมและดี อย่างไรก็ตามยุงและแมงมุมไม่ชอบมัน

3. ตะไคร้ เทียนตะไคร้หอมเป็นสิ่งที่ช่วยไล่และป้องกันแมลงได้ดี

4. ใบโหระพา สมุนไพรหอมให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมกับพิซซ่าและสลัดของคุณ แต่มันก็เป็นยาขับไล่แมลงที่ยอดเยี่ยม ใบโหระพาสดและน้ำมันเป็นสารไล่ที่น่าเหลือเชื่อ

5. โรสแมรี่ เราใช้ในการปรุงอาหารและยังมีประสิทธิภาพเมื่อใช้เป็นยาขับไล่แมลง ปลูกโรสแมรี่ทิ้งไว้ที่กระถางในสวนของคุณและคุณก็จะมีโรสแมรี่ไปตลอด ยิ่งกว่านั้นยุงจะไม่มาใกล้บ้านคุณเลย

6. เลม่อนบาล์ม แมลงไม่ชอบกลิ่นส้ม ปลูกไว้ในกระถางเพราะมีแนวโน้มที่จะยึดครองดินทุกชนิด โดยต้นไม้ชนิดนี้ใช้เพื่อทำชาได้ด้วย

7. ดอกดาวเรือง ดาวเรืองนั้นสวยและแมลงไม่ชอบดอกไม้ที่งดงาม ไพรีทรอยด์ของดอกดาวเรืองมีคุณสมบัติต้านทานแมลงและมันถูกเติมลงในสารไล่แมลงในตามที่ขายในท้องตลาดทั่วไป

 

Cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: