ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 สิ่งที่จะทำให้พฤติกรรมการนอนของคุณดีขึ้น


7 สิ่งที่จะทำให้พฤติกรรมการนอนของคุณดีขึ้น


   คุณนับแคลอรี่เวลาจะรับประทานอาการ ออกกำลังกายเป็นประจำและทำทุกสิ่งที่หมอพูด แต่คุณนอนหลับสนิทในเวลากลางคืนหรือไม่? น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญกับพวกเราเป็นอย่างมาก ตามผู้เชี่ยวชาญคุณควรนอนอย่างน้อย 7 ชั่วโมงในเวลากลางคืน การอดนอนเป็นสาเหตุสำคัญของปัญหาสุขภาพของคุณ ฉะนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่ทำให้พวกคุณนอนหลับได้ดีขึ้นดีกว่า


1. ความมืดเป็นสิ่งที่ดี แสงสีน้ำเงินลดการผลิตเมลาโทนินหรือฮอร์โมนการนอนหลับ แสงไฟทำให้คุณตื่นตัวและแม้แต่แสงสีน้ำเงินที่น้อยที่สุดก็ส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ ดังนั้น ควรปิดไฟก่อนนอน
2. หลีกเลี่ยงการเล่นเครื่องมือสื่อสาร 60-90 นาทีก่อนเข้านอน ร่างกายของคุณต้องการเวลา 60-90 นาทีในการฟื้นฟูระดับเมลาโทนินหลังจากได้รับแสงสีน้ำเงิน อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์บางอย่างมีการตั้งค่าโหมดสลีปที่กรองแสงนี้

3. ผ่อนคลาย การเข้านอนแบบเครียดๆ ไม่ใช่ความคิดที่ดี พยายามผ่อนคลายและทำให้สมองสงบ อ่านหนังสือในแสงสลัว นั่งสมาธิหรือใช้เทคนิคการหายใจ 5 นาที
4. การมีพฤติกรรมที่เป็นกิจวัตรนั่นก็คือการสร้างสุขภาพที่ดี การวิจัยพบว่าร่างกายของคุณชอบการกระทำที่เป็นกิจวัตร ฉะนั้น ควรนอนให้เป็นเวลา
5. ปรับอุณหภูมิห้องให้เย็น ร่างกายของคุณเย็นลงในตอนกลางคืน ลดอุณหภูมิในห้องนอนของคุณเพื่อให้ได้ผลที่เหมือนกันและสร้างสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่สมบูรณ์แบบ
6. รับแมกนีเซียมให้เพียงพอ แร่ธาตุนี้ช่วยในการต่อสู้กับการนอนไม่หลับและทำให้คุณอยู่ในโหมดพักผ่อนและผ่อนคลาย จะช่วยลดความร้อนรนก่อนนอน
7. เมลาโทนิน การขาดเมลาโทนินมีผลต่อภูมิคุ้มกันของคุณ อาหารเสริมเมลาโทนินช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในเวลากลางคืน หากจะรับประทานต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อให้ได้ปริมาณที่ถูกต้อง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: