ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

4 สัญญาณเตือนร่างกายของคุณมีกรดเกิน


4 สัญญาณเตือนร่างกายของคุณมีกรดเกิน


     ร่างกายของคุณเป็นเครื่องจักรที่ต้องพึ่งพาความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของสารเคมี แบคทีเรียและเซลล์ จะบอกได้อย่างไรว่าร่างกายของคุณไม่สมดุล? ก็ต้องตรวจสอบระดับ pH ของคุณ


    ค่า pH ที่พูดถึง คือ ความเป็นด่างหรือความเป็นกรดในร่างกายของคุณ ในการทำงานอย่างถูกต้องร่างกายของคุณต้องการความสมดุลของกรดและด่างที่สมบูรณ์แบบ กระเพาะอาหารของคุณต้องการความเป็นกรดในการย่อยอาหารและระบบของคุณต้องการความเป็นด่าง


    ระดับค่า pH เริ่มจาก 0 ถึง 14 ค่าที่ต่ำกว่า 7 ถือว่าเป็นกรด ส่วนค่าที่สูงกว่านั้นหมายถึงสภาพแวดล้อมที่เป็นด่าง ในบางกรณีร่างกายจะมีสภาพเป็นกรดมากเกินไปแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าร่างกายคุณมีกรดมากเกินไป?
คุณสามารถสังเกตได้ดังนี้


1. น้ำหนักส่วนเกิน กรดเพิ่มการผลิตอินซูลินและร่างกายของคุณเก็บไขมันได้มากขึ้น ระบบดีท็อกซ์ตามธรรมชาติในร่างกายของคุณไม่สามารถจัดการกับระดับกรดที่เพิ่มขึ้นและนำกลับไปที่เนื้อเยื่อไขมัน เมแทบอลิซึมของคุณต้องการสภาพแวดล้อมที่เป็นด่างและไม่สามารถทำงานได้ ร่างกายของคุณหยุดเผาผลาญแคลอรี่และน้ำหนักของคุณจะไม่ลดลง

2. กระดูกอ่อนแอ ร่างกายของคุณได้รับด่างจากแหล่งต่าง ๆ ในระบบ รวมถึงกระดูกของคุณ มันดึงแคลเซียมจากกระดูกเพื่อต่อต้านกรด นั่นเป็นวิธีที่คุณจะพบกับกระดูกที่อ่อนแอกระดูกหักและโรคกระดูกพรุน หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคกระดูกพรุนให้หลีกเลี่ยงกาแฟและอาหารที่มีกรดอื่น ๆ
3. อาการเสียวฟัน การศึกษาในปี 2015 ที่เผยแพร่ในวารสารวิศวกรรมเคมีนานาชาติและการประยุกต์ยืนยันการเชื่อมต่อระหว่างความเป็นกรดและเคลือบฟันที่เสียหาย
หากคุณต่อสู้กับฟันผุหรือไม่สามารถกินอะไรที่เย็นจัดหรือร้อนจัด นั่นแปลว่าฟันของคุณต้องการความช่วยเหลือ
4. ปัญหาการนอนหลับ ชาวอเมริกันจำนวนมากจัดการกับการอดนอนเรื้อรังและมีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความเป็นกรด เพราะร่างกายของคุณดึงแคลเซียมจากกระดูกของคุณและการขาดแร่ธาตุนี้จะนำไปสู่การนอนไม่หลับตามที่ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์วิจัยโภชนาการมนุษย์ในนอร์ทดาโคตา
ลองสังเกตอาการผิดปกติของตัวเองให้ดีนะครับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: