ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

8 เหตุผลที่ต้องเริ่มต้นวันด้วยดื่มน้ำอุ่นจุ่มเลม่อน


8 เหตุผลที่ต้องเริ่มต้นวันด้วยดื่มน้ำอุ่นจุ่มเลม่อน


    คุณดื่มน้ำอุ่นหรือไม่? หากคำตอบของคุณไม่ใช่ก็ถึงเวลาเปลี่ยน น้ำอุ่นมีประโยชน์อย่างมาก น้ำเย็นทำให้สดชื่นก็จริง แต่มันมีผลต่อการดูดซึมสารอาหารเพราะร่างกายถูกบังคับให้เปลี่ยนอุณหภูมิร่างกาย จากการวิจัยพบว่าน้ำเย็นทำให้น้ำมูกข้นขึ้นทำให้ยากต่อการผ่านระบบทางเดินหายใจ


    นี่คือการปฏิบัติทั่วไปในวัฒนธรรมจีนและอินเดียโบราณ การดื่มน้ำอุ่นหลังตื่นนอนจะช่วยเพิ่มการย่อยอาหารและบรรเทาอาการคัดจมูก น้ำร้อนผ่อนคลายระบบประสาท โดยปกติแล้วชาวจีนไม่ดื่มน้ำร้อนกับอาหาร แต่จะชอบดื่มชาร้อนหรือน้ำอุ่นสักแก้วมากกว่าซึ่งอุณหภูมิควรอยู่ระหว่าง 120 ถึง 140 องศาฟาเรนไฮต์ ไม่ควรลวกปากและคอ เลม่อนเพิ่มประโยชน์ให้กับน้ำของคุณมากขึ้น มันเต็มไปด้วยวิตามินซีและช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้การปกป้องจากหวัดและไข้หวัดใหญ่ ผลไม้รสเปรี้ยวนี้อุดมไปด้วยวิตามินซี โฟเลต โพแทสเซียม ฟลาโวนอยด์และลิโมนิน


    น้ำเลม่อนค่อนแก้วให้ปริมาณวิตามินซีมากถึง 31% ของที่ร่างกายเราต้องการต่อวัน, ปริมาณโฟเลต 3% ของที่ร่างกายต้องการต่อวันและปริมาณโพแทสเซียม 2% ที่ร่างกายต้องการต่อวัน และให้พลังงานเพียง 13 แคลอรี่เท่านั้น ต่อไปนี้คือประโยชน์ของการดื่มน้ำเลม่อนอุ่น ๆ


1. ลดอาการคัดจมูกที่เกิดจากไซนัส
2. มีระบบการย่อยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
3. ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลายและขจัดความเครียดออกไป
4. ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น
5. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย
6. ช่วยเรื่องการลดน้ำหนัก เนื่องจากน้ำอุ่นกระตุ้นระบบเผาผลาญให้กับร่างการ
7. ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น และเพิ่มระดับออกซิเจนให้กับร่างกาย
8. ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการเครียดของกล้ามเนื้อหลังผ่านการใช้งานมาตลอดทั้งวันได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: