ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 เทคนิคเพื่อความสงบของจิตใจ


5 เทคนิคเพื่อความสงบของจิตใจ


     การอยู่อย่างสงบหมายถึงการอยู่ในที่ที่มีเสียงดังแต่คุณก็ยังคงสงบจิตใจของคุณได้ ไม่ได้แปลว่าคุณต้องอยู่ในที่เงียบ ๆ บางครั้งจิตใจของเรากลายเป็นเด็กอายุห้าขวบที่วิ่งข้ามถนนไม่หยุดนิ่งสักนาที หากจิตใจของคุณยังคงวิ่งต่อไปโดยไม่หยุดพักก็จะกลายเป็นคุกที่กักขังวนเวียนอยู่อย่างนั้น


     ถึงเวลาแล้วที่คุณจะปลดปล่อยความคิดของคุณ อาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่คุณสามารถทำมันได้จริง เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ปรับตัวได้และเราสามารถเปิดรับนิสัยใหม่ได้เสมอ สร้างจิตใจที่สงบสุขและกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของคุณ หากไม่รู้จะทำอย่างไรให้ ลองดูไอเดียเหล่านี้


     1. โฟกัสไปที่เรื่องดีๆ และสิ่งรอบตัวดีๆ การคิดเชิงลบจะเกิดขึ้นก็ตอนที่เราอนุญาตให้มันเกิดขึ้นได้เพราะใจเราอนุญาตให้มันเกิด ลองเปลี่ยนจุดโฟกัสไปยังสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ถึงเวลาฝึกสมองของคุณแล้ว คุณจะรู้สึกสงบสุขมากขึ้น โปรดทราบว่าพลังงานจะไหลไปตามความสนใจ
     2. พูดคำที่ทำให้จิตใจสงบซ้ำบ่อยๆ คุณกำลังคิดอะไรอยู่? ความคิดของคุณมีศูนย์กลางอยู่ที่งานประจำวันหรือการต่อสู้กับใครหรือไม่? การรักษาความคิดในเชิงบวกตลอดเวลาเป็นสิ่งที่ท้าทายและคุณสามารถหยุดความคิดเชิงลบเหล่านี้ได้ด้วยการพูดคำดีๆ ที่ทำให้จิตใจสงบ ยกตัวอย่างเช่น ความสงบสุข รัก ผ่อนคลาย ชายหาด คำพูดเหล่านี้มีพลังมากกว่าที่คุณคิด

     3. นั่งสมาธิเป็นประจำ การทำสมาธิเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณในหลาย ๆ ด้าน มันช่วยให้คุณหยุดกระวนกระวาย ไม่ใช่ว่าคุณต้องปิดสมองของคุณ แต่เป็นการชะลอความคิดของคุณและสังเกตตัวเองผ่านลมหายใจควบคุมในเวลาที่ดวงตาปิดลง การทำสมาธิทำให้คุณมีความตระหนักและช่วยให้คุณรับมือกับความท้าทายตลอดทั้งวัน ใช้เวลาอย่างน้อยสิบนาทีโดยมุ่งไปที่ลมหายใจของคุณ
     4. ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน ลืมงานประจำวัน ค่าใช้จ่ายหรืออนาคตของคุณ ความคิดเหล่านี้สามารถทำให้คุณป่วยและทำให้คุณวิตกกังวล ซึมเศร้าและความเครียด หยุดช่วงเวลาอื่นนอกเหนือจากช่วงเวลาที่คุณมีอยู่ตอนนี้ ไหลจากช่วงเวลาหนึ่งไปอีกช่วงเวลาหนึ่งแล้วคุณจะพบกับสันติสุขที่แท้จริง
     5. อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ เราพยายามที่จะบอกว่าช่วงพักกลางวันของคุณในสวนสาธารณะใกล้เคียงเป็นวิธีการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ไปพักร้อนและอยู่ห่างจากความเครียด เสริมสร้างความสัมพันธ์ของคุณกับธรรมชาติและจิตใจของคุณจะเปลี่ยนไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: