ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักจิตวิทยาแนะคุณแม่ทุกคนควรได้หยุดพักมีเวลาของตนเองบ้าง


นักจิตวิทยาแนะคุณแม่ทุกคนควรได้หยุดพักมีเวลาของตนเองบ้าง


     คุณแม่ทำงานหนักกว่าใครบนโลกใบนี้ พวกเขาทำงาน 24 ชั่วโมงตลอดทั้งสัปดาห์ และ "งาน" นี้มาพร้อมกับความเครียดทางอารมณ์และการเงิน


     แม่สมควรได้รับพลังงานบวกจาก “มัมเคชั่น (mom-cation)” มันเป็นวันหยุดสั้น ๆ ของคุณแม่ที่ไม่มีสามีและลูกๆ ของพวกเขา โดยทั่วไปแล้วการออกเดินทางของบรรดาแม่ๆ จะเป็นการเดินทางที่สนุกสนานสำหรับคุณแม่ที่เหนื่อยล้าและนักจิตวิทยายืนยันว่าคุณแม่จำเป็นต้องเดินทางเดี่ยว การเดินทางเหล่านี้มีผลประโยชน์ในความสัมพันธ์ของคุณแม่กับครอบครัว มัมเคชั่นจะช่วยพัฒนาความเป็นอยู่ของครอบครัวให้ดีขึ้นได้


     ซึ่งมัมเคชั่นก็เป็นประโยชน์ต่อสามีและลูกด้วย ดร. นาว่า ซิลตัน (Nava Silton) ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยากล่าวว่าเด็กๆ ต้องเห็นความสมดุลในครอบครัวซึ่งเป็นความช่วยเหลือที่ดีสำหรับสถานการณ์ครอบครัว

คุณแม่เลี้ยงดูลูกขณะที่ต้องควบคุมทุกอย่างไปด้วย พวกเขามักจะต้องไปร่วมกิจกรรมของโรงเรียนเสมอและอย่าลืมว่าคุณแม่ยังทำอาหารและวางแผน คุณแม่มักจะรู้สึกราวกับว่าพวกเขาเป็นเพียงคนเดียวที่จะทำให้เด็ก ๆ ทำตามตารางเวลาและทำงานบ้านได้


     และก่อนการเดินทางออกไปช็อปปิ้งของคุณแม่ควรให้แผนการดูแลอย่างละเอียดกับคู่สมรสหรือสมาชิกครอบครัวและเพื่อน


     คุณแม่หนึ่งคนบอกว่าเธอเป็นแม่ที่ดีขึ้นหลังจากมัมเคชั่น เธอมีเวลาพักผ่อนและผ่อนคลายมากพอ ความอดทนของเธอกลับมาและเธอก็เป็นภรรยาที่ดีขึ้นเช่นกัน เธอชื่นชม“ สิ่ง” ที่เธอมีอยู่ที่บ้านมากขึ้น


     คุณแม่ทุกคนต้องมีวันหยุดสองสามวัน การไปดื่มกาแฟกับเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขาก็มีประโยชน์เช่นกัน สิ่งนี้มีผลประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายจิตใจและอารมณ์ของพวกเขา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: