ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพียงแค่เดินวันละ 15 นาทีทุกวันก็เปลี่ยนร่างกายของคุณให้เป็นคนใหม่


เพียงแค่เดินวันละ 15 นาทีทุกวันก็เปลี่ยนร่างกายของคุณให้เป็นคนใหม่


     การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพกายและใจ อย่างไรก็ตามทุกคนไม่สามารถไปโรงยิมได้ เพราะบางคนทำงานตลอดเวลาและพวกเขาไม่มีเวลาเข้ายิม มาถึงตอนนี้หยุดกังวลไปได้เลยเพราะการเดิน 15 นาทีสามารถให้ประโยชน์ดีๆ กับคุณได้ การเดินอาจเพิ่มอายุของคุณได้มากถึง 7 ปี และยังช่วยเพิ่มสุขภาพโดยรวมของคุณให้ดีขึ้น


     Sanjay Sharma ศาสตราจารย์โรคหัวใจที่สืบทอดมาจากโรคหัวใจในการกีฬาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย St.George ของมูลนิธิ NHS Trust Trust ในลอนดอนอธิบายว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการแก่ชราได้ แต่เราสามารถชะลอได้อย่างแน่นอน


     คุณสามารถมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงในอายุ 70 ปี การออกกำลังกายช่วยให้คุณมีชีวิตอีก 3-7 ปี


     ประโยชน์ต่อสุขภาพของการเดินปกติ


1. เดินทุกวันเพื่อลดความดันโลหิตของคุณและควบคุมไม่ให้สูงหรือต่ำเกินไป

2. นักกายภาพบำบัดที่มีชื่อเสียง Tara Aleichem พบว่าการเดินช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร
3. เดินทุกวันจะช่วยพัฒนาความคล่องตัวของคุณ
4. การออกกำลังกายเป็นประจำทำให้กระดูกของคุณแข็งแรงและเพิ่มความหนาแน่นให้กับมัน เดินทุกวันเพื่อลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน
5. การศึกษาล่าสุดพบว่าการเดินเป็นประจำจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ในบุคคลทุกช่วงอายุ
6. คุณจะมีชีวิตยืนยาวขึ้นหากคุณเดินทุกวัน
7. จากการศึกษาในปี 2559 พบว่าการเดิน 20 นาทีช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมการวิจัย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรับมือกับศัตรูและความโกรธได้ดี


     การเดินเป็นเรื่องง่าย แต่คุณต้องทำให้สะดวกสบาย ต้องแน่ใจว่าคุณสวมรองเท้าที่เหมาะสมและเสื้อผ้าของคุณควรจะสบายเช่นกัน สวมใส่อะไรที่เบาสบายและอย่าเดินเมื่อมันร้อนเกินไป ดื่มน้ำมาก ๆ แล้วพกขวดน้ำติดตัวไปด้วย หากคุณไม่สามารถเดินคนเดียวก็ขอให้เพื่อนของคุณไปด้วยกัน คุณสามารถฟังเพลงได้เช่นกัน เดินไปในสถานที่ที่ทำให้คุณสงบและมีความสุข


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: