ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

การอดอาหาร 1 วันทำให้สเตมเซลล์ของคุณงอกใหม่ได้


การอดอาหาร 1 วันทำให้สเตมเซลล์ของคุณงอกใหม่ได้


     น้ำพุแห่งความเยาว์วัยไม่มีอยู่จริง แต่การเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวสามารถช่วยให้คุณมองและรู้สึกดีขึ้น การศึกษาที่ตีพิมพ์ในเซลล์ สเตมเซลล์ยืนยันว่าการอดอาหารตลอด 24 ชั่วโมงสามารถสร้างสเตมเซลล์ในลำไส้ของคุณ หมายความว่ามันช่วยคุณหวนคืนสิ่งที่สูญเสียไปตามกาลเวลาในระบบต่างๆ ของระบบในร่างกายได้


     กลุ่มนักวิจัยสังเกตผลของการอดอาหารกับหนูตัวเล็กและตัวโต ผลการวิจัยพบว่าการอดอาหาร 1 วันจะเปลี่ยนเซลล์ พวกมันหยุดการเผาไหม้คาร์โบไฮเดรตและเริ่มเผาผลาญไขมัน เซลล์พึ่งพากรดไขมันและการทำงานของเซลล์ก็เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


    Omer Yilmaz ศาสตราจารย์ของสถาบัน Koch เพื่อการวิจัยมะเร็งเชิงบูรณาการและผู้เขียนอาวุโสอธิบายว่าเซลล์ต้นกำเนิดในลำไส้เพิ่มสเตมเซลล์อื่นๆ การทำงานของลำไส้ของคุณลดลงเมื่อคุณแก่ขึ้นและสิ่งนี้มีผลต่อความสามารถของลำไส้ในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ


    เมื่อทดลองกับหนูทดลองเป็นเวลาหนึ่งวัน พีพ่าร์ (PPARs) หรือส่วนหนึ่งในหน่วยที่ย่อยที่สุดของตัวรับนิวเครียสฮอร์โมนจะเปิดออกและเปิดใช้งานเมแทบอลิซึมของกรดไขมัน (เซลล์ไม่สามารถสร้างใหม่ได้เมื่อปิด PPARs)


    IFLScience รายงานว่าทีมงานเปิดใช้งาน PPARs ในขณะที่หนูทดลองไม่อดอาหารและมีผลเหมือนกัน


    การค้นพบนี้ได้รับการยืนยันจากการศึกษาหลายครั้งและหวังว่าคุณจะเข้าใจพลังของการอดอาหารเพียง 1 วันก็สามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณและตอนนี้เป็นเวลาที่คุณจะตระหนักว่าการอดอาหารสามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณได้อย่างสมบูรณ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: