ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่ กินเชอร์รี่แล้วช่วยให้หลับง่ายขึ้น


รู้หรือไม่ กินเชอร์รี่แล้วช่วยให้หลับเร็วขึ้น 


    เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ลักษณะของผลมีลักษณะกลม ขนาดเล็ก เปลือกมีทั้งสีแดงเข้ม สีแดง สีส้ม และสีเหลือง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์  เชอร์รี่ เป็นผลไม้ที่นิยมซื้อมารับประทานสด ๆ หรือจะนำไปคั้นเป็นน้ำเชอร์รี่ก็ได้ หรือจะนำไปทำขนมต่าง ๆ เช่น แยมเชอร์รี่ พายเชอร์รี่ เชอร์รี่เชื่อม โดยสายพันธุ์เชอร์รี่ที่นิยมนำมารับประทานมากที่สุดก็คือ เชอร์รี่ป่า ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของเชอรี่ว่าช่วยเรื่องใดบ้าง


แก้อาการหดหู่ น้ำตาลในตัวเชอร์รี่ช่วยเพิ่มพลังงานและแก้ไขอารมณ์ของคุณ ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกหดหู่และหงุดหงิดให้กินเชอร์รี่หนึ่งกำมือแทนบาร์ช็อคโกแลต


โรคนอนไม่หลับ เชอร์รี่หนึ่งกำมือสามารถแก้ปัญหานอนไม่หลับได้ เมลาโทนินช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายและทำให้คุณง่วงนอน ถือเป็นของดีที่ทำให้คุณเตรียมฝันดีเลยล่ะ หยุดทานยานอนหลับและกินเชอร์รี่ก่อนนอน


ผิวหนังและดวงตา เชอร์รี่มีวิตามินเอมากกว่าสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ถึง 20 เท่าซึ่งทำให้เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการมองเห็นและผิวหนัง และมีสารต้านอนุมูลอิสระป้องกันริ้วรอยก่อนวัยลดคอเลสเตอรอลในเลือดและเพิ่มการย่อยอาหาร


สมอง เชอร์รี่ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของสมองอย่างเข้มข้น


อย่างไรก็ตาม คุณต้องมั่นใจว่าซื้อเชอร์รี่อินทรีย์จากแหล่งที่เชื่อถือได้ คุณไม่ต้องการอะไรที่มาพร้อมกับสารเคมีและยาฆ่าแมลง การปลูกเชอร์รี่ของคุณเองเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมเลยล่ะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: