ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 สัญญาณที่กำลังบอกว่าคุณรู้สึกเหงา


7 สัญญาณที่กำลังบอกว่าคุณรู้สึกเหงา


       ความเหงาเป็นอารมณ์ปกติของมนุษย์ แต่เมื่อมันเริ่มเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตประจำวันมันเป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ของการละทิ้งหรือการปฏิเสธที่เกิดขึ้นในการตอบสนองต่อความโดดเดี่ยว คนโดดเดี่ยวรู้สึกโดดเดี่ยว เป็นทุกข์และอ่อนแอ คนที่ขาดความผูกพันในครอบครัวหรือสูญเสียคู่ชีวิตที่ยาวนาน


       อย่างไรก็ตาม หลายคนกลับซ่อนความรู้สึกเหล่านี้และแม้แต่ญาติสนิทและเพื่อน ๆ ของพวกเขาก็ไม่ได้ตระหนักถึงความรู้สึกที่พวกเข้าได้รับ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะเรียนรู้ที่จะรับรู้อาการที่พบบ่อยที่สุดของความเหงา


1. ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ คนเหงามักรู้สึกเหนื่อยล้าและทุกข์ทรมานจากความเหนื่อยล้าและร่างกายล้าหลัง พวกเขารู้สึกหนักและเจ็บปวดเกินกว่าที่จะเดินไปมาและการศึกษาพบว่าระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขาอ่อนแอและล้มป่วยบ่อย

2. อาการซึมเศร้า คนเหงามักแสดงอาการซึมเศร้า เช่น อ่อนเพลีย วิตกกังวล ปัญหาการนอนหลับ การสูญเสีย ความอยากอาหาร ความเศร้าเรื้อรัง ขาดสมาธิและการสูญเสียความนับถือตนเอง
3. เสพยา ผู้ติดยาเสพติดหลายคนเป็นเพียงคนเหงาที่กำลังมองหาหนทางที่จะหนีจากความเหงา
4. อาบน้ำนาน ๆ ในน้ำร้อน แม้ว่าความอบอุ่นที่พวกเขาต้องการนั้นเป็นเรื่องทางอารมณ์คนเหงาจำนวนมากมักจะใช้เวลาอาบน้ำร้อนนานขึ้นเพื่อที่จะตอบสนองความต้องการนี้
5. ชมโทรทัศน์ การศึกษาในปี 2558 ที่จัดทำโดยมหาวิทยาลัยเท็กซัสค้นพบว่าผู้คนที่แสดงอาการโดดเดี่ยวที่สุดใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูทีวีซีรีส์ดูจำนวนตอนและภาพยนตร์นับไม่ถ้วนเพื่อต่อสู้กับความเหงา
6. เพื่อนที่เหงาเหมือนกัน ความเหงาติดต่อได้คนเหงาจึงชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อนคนโดดเดี่ยวและบุคคลที่ไม่ชอบโต้ตอบ
7. โรคซื้อไม่หยุด วัตถุนิยมเป็นกลไกในการป้องกันความรู้สึกไม่พอใจในความอ้างว้าง ดังนั้น คนเหล่านี้จึงมีแนวโน้มที่จะซื้อของมากเกินไปไม่สามารถควบคุมได้และซื้อแรงกระตุ้น


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: