ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มารู้จักกล้วยสีน้ำเงินหายากที่รสชาติเหมือนไอศกรีมวานิลลากันเถอะ


มารู้จักกล้วยสีฟ้าหายากที่รสชาติเหมือนไอศกรีมวานิลลากันเถอะ


     คุณรู้หรือเปล่าว่ามีของหวานคล้ายไอศกรีมวานิลลาและมีประโยชน์ต่อสุขภาพคล้ายบรอคโคลี่ มันจะไม่น่าอัศจรรย์ใช่มั้ย หากฟังดูแปลกคุณอาจไม่เคยได้ยินถึงประโยชน์มากมายของกล้วยชวาสีน้ำเงิน!


     ผลไม้นี้เป็นที่รู้จักกันว่ากล้วยไอศกรีม เนื่องจากมีความเข้มข้นคล้ายไอศครีมและรสชาติเหมือนวานิลลา นอกจากนี้ พวกมันก็มีสีน้ำเงิน – เขียวเหมือนอย่างผิวหนังของมัน เมื่อสุกซึ่งจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนด้วยเนื้อสีขาวแสดงซึ่งสามารถสนุกดิบหรือสุก


     กล้วยสายพันธุ์ที่ทนทานและทนความเย็นนี้จะมีความอวบอ้วนและหวานน้อยกว่ากล้วยคาเวนดิชทั่วไปเล็กน้อย โดยทั่วไปกล้วยชนิดนี้จะปลูกในเอเชียใต้เป็นหลักและสามารถอยู่รอดได้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายที่สุดได้ แต่มันต้องการ 40 ฟาเรนไฮต์เพื่อการเติบโตที่เหมาะสม


     กล้วยเหล่านี้ดีต่อสุขภาพ พวกมันอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและแร่ธาตุ กล้วยชวาสีน้ำเงิน 100 กรัมประกอบด้วยไขมัน 0.3 กรัมคาร์โบไฮเดรต 22.8 กรัมและให้พลังงาน 89 แคลอรี ยิ่งไปกว่านั้นใบสามารถนำมาใช้แทนอลูมิเนียมฟอยล์ เช่น ห่อหุ้มหม้อหรือในการปรุงอาหารสำหรับการต้ม, ความร้อน, ทอด, ย่างหรือแช่แข็ง หากคุณสนใจที่จะปลูกผลไม้ที่เป็นประโยชน์เหล่านี้นอกเอเชียใต้ให้ปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้


•ค้นหาพื้นที่ที่ได้รับแสงแดดและฝนเพียงพอ
•พื้นที่เพาะปลูกเติบโตสูงถึง 20 ฟุต ดังนั้น คุณต้องมีพื้นที่ว่างเพียงพอและมีการรดน้ำในปริมาณที่เพียงพอทุกวัน
•เดือนละครั้งให้ใช้ปุ๋ย NPK ในอัตราส่วน 3: 1: 6 และรดน้ำต้นไม้ให้ดี
•ในขณะที่เจริญเติบโตให้แสงแดดเพียงพอและกำจัดหน่อที่แย่งดูดในสารอาหารสำหรับผลไม้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: