ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนท.บ้านพักคนชรากะดึกสวมชุดนอนเพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยนอนหลับอย่างอุ่นใจ


จนท.บ้านพักคนชรากะดึกสวมชุดนอนเพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยนอนหลับอย่างอุ่นใจ


     การดูแลผู้สูงอายุมักเป็นประเด็นร้อนในข่าว แต่น่าเสียดายด้วยเหตุผลที่ผิด มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับบ้านพักคนชราและบ้านพักคนชราที่ถูกทอดทิ้งด้วยความประมาทเลินเล่อและเรื่องอื้อฉาว


     โดยทั่วไปสถานพยาบาลมีชื่อเสียงที่ไม่ดี ดังนั้น พวกเขาจึงต้องคิดค้นวิธีการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขสบายและผ่อนคลาย


     อุตสาหกรรมการดูแลผู้สูงอายุได้เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ด้วยการออกแบบและรูปแบบใหม่ ๆ ที่เป็นมิตรกับผู้ป่วยโรคสมองเสื่อม


     มีสถานพยาบาลที่ดีจำนวนมากที่ทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อยกระดับการดูแลที่พวกเขามีให้กับผู้ที่อ่อนแอที่สุดและใช้กลยุทธ์ เช่น ดนตรีบำบัด สัตว์เลี้ยงบำบัดและการออกแบบสถานที่ช่วยเรื่องหน่วยความจำ
ผู้คนจำนวนมากในบ้านพักคนชราประสบภาวะสมองเสื่อมความจำไม่ดีและไม่สามารถทำงานประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขามีความอ่อนไหวต่อสถานที่บางแห่งเสียงและสภาพแวดล้อม ดังนั้น ผู้ให้บริการดูแลของพวกเขาจึงได้รับการฝึกฝนให้ปฏิบัติอย่างอ่อนโยนและระมัดระวัง พวกเขาดูแลการนอนอาหารและการอาบน้ำและช่วยพวกเขาในการทำกิจกรรมประจำวัน


     สถานพยาบาลเก่าแก่ในสหราชอาณาจักรทำงานร่วมกับ Butterfly Model of Care ซึ่งเป็นระบบที่เน้นการเอาใจใส่และอารมณ์และความรู้สึกของผู้ป่วยเป็นเป้าหมายหลักของพวกเขา พวกเขามีวิธีง่าย ๆ ในการช่วยให้ผู้สูงอายุนอนหลับได้ง่ายขึ้น ดังนั้น พนักงานจะต้องแต่งกายด้วยชุดที่อบอุ่นเพื่อหลีกเลี่ยงการยั่วยุ น่ากลัวหรือทำให้พวกเขาโกรธ ความคิดริเริ่มมาจากพนักงานที่เข้าร่วมการฝึกอบรมโดยรูปแบบการดูแลเรื่อง Dementia Care Matters ของ David Sheard


     Kamal Siddiqi เจ้าของบ้านพักคนชราของ Hello Care กล่าวว่าเขาให้เงินเจ้าหน้าที่ไป 30 ปอนด์ เพื่อซื้อเสื้อผ้าลำลองหลายชุดในขณะที่เจ้าหน้าที่ตอนกลางคืนสวมชุดคลุมและชุดนอน ผู้ป่วยไม่จำเป็นต้องนอนหลับเมื่อเห็นว่าเจ้าหน้าที่กำลังทำแบบเดียวกันและกลยุทธ์ชุดนอนนี้เป็นสัญญาณว่าผู้สูงอายุให้นอนเมื่อพวกเขาอยู่ในชุดนอนที่อบอุ่นและสะดวกสบาย


     คามาลกล่าวว่านโยบายนี้ช่วยให้พนักงานมีความสัมพันธ์กับผู้ป่วยได้ดีขึ้น เนื่องจากจะทำให้สภาพแวดล้อมในการอยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น


     ทุกคนชอบแนวคิดนี้และคามาลกล่าวว่าในขณะที่พนักงานสนุกกับการลองวิธีการใหม่เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดภัยและมีความสุขผู้สูงอายุรู้สึกเหมือนอยู่บ้านแทนสถานพยาบาล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: