ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ๋ง!! เมื่อศิลปินใช้รอยสักสร้างความสุขให้กับคนพิการ


เจ๋ง!! เมื่อศิลปินใช้รอยสักสร้างความสุขให้กับคนพิการ


    ศิลปะนั้นงดงามด้วยตัวมันเอง แต่เมื่อมันมีจุดประสงค์ที่สูงกว่านั้น มันก็ยิ่งใหญ่กว่า เอริค แคทตาลาโน่ ศิลปินรอยสักที่สร้างผลงานได้สมจริงจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เขาได้สักรูปเล็บให้กับชายคนหนึ่งที่นิ้วมือของเขาหลังจากที่พวกเขาถูกตัดทอนอย่างสมบูรณ์โดยไม่รับค่าใช้จ่าย


    เอริคบอกว่าชายคนนั้นอาจไม่ได้คาดหวังถึงความสมจริงที่เขาได้รับ แต่พอได้เห็นผลลัพธ์ชายคนนั้นแสดงสีหน้าประหลาดใจซึ่งเผยให้เห็นว่าความคาดหวังของเขานั้นเกินความคาดหมายอย่างมาก เอริค เป็นผู้ดำเนินการบริษัท Eternal Ink Tattoo Studio ในเมืองแฮกเกอร์ รัฐอิลลินอยส์และได้รับความสนใจจากผู้มีเชื้อและผู้รอดชีวิตจากโรคมะเร็งจากการสักรอยสักที่เกินจินตนาการนี้ เขาอธิบายว่าเขาเริ่มเสนอรอยสักสำหรับผู้พิการหลังจากที่คุณยายของเขารอดชีวิตจากมะเร็งเต้านมด้วยการเป็นมะเร็งเต้านมถึงสองครั้ง แต่ในตอนนั้นเขายังอายุน้อยเกินไปจึงไม่ได้สร้างผลงานที่สมบูรณ์แบบ แต่ในตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะช่วยเหลือตามทางที่เขาถนัด

เขาใช้หมึกเท่านั้นและเขาวาดหัวนมสามมิติอย่างแนบเนียนจนยากที่จะตรวจจับความแตกต่างเพียงแค่มองดู เพื่อสร้างการจดจำเขาจึงเริ่มเสนอรอยสักมะเร็งเต้านมฟรีให้แก่ผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ยิ่งไปกว่านั้นเขาเริ่มทำงานเกี่ยวกับการจดสิทธิบัตรและการประดิษฐ์รากฟันเทียมขนาดเล็กที่อยู่ใต้ผิวหนังและมีซิลิโคน areola และหัวนมที่เป็นแม่เหล็กเพื่อสร้างหัวนมที่เหมือนของจริง


     ล่าสุด เขาได้ตั้งกองทุนขึ้นมา ชื่อว่า “Go Fund Me Page” เพื่อนำเงินสนับสนุนที่ได้จากกองทุนไปช่วยสักให้แก่ผู้ป่วยฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่น่าเชื่อว่าการสักเพียงอย่างเดียวจะสร้างคุณค่าทางใจมหาศาลได้เท่านี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: