ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นี่คือ 15 สายพันธ์ของสุนัขที่มีอายุยืนที่สุด!


คนรักสัตว์หลายคนแบ่งปันความรักและผูกพันที่แน่นแฟ้นกับสหายสัตว์ของพวกเขา ดังนั้น สัตว์เลี้ยงจึงเป็นสมาชิกที่รักของครอบครัวและถือเป็นเพื่อนที่น่ารักซึ่งนำความสุขและความสนุกมาให้ในชีวิต สัตว์เลี้ยงเพิ่มความสุขให้คุณในแต่ละวัน ช่วยให้คุณเผชิญกับความท้าทาย กระตุ้นให้คุณมีแรงทำสิ่งต่างๆ และสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและน่ารักในบ้าน มันจึงเป็นเรื่องปกติมากที่จะรู้สึกถึงความเจ็บปวดเมื่อถึงวันที่เราเสียเขาไป


 


การสูญเสียสัตว์เลี้ยงเป็นโศกนาฏกรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนและความเจ็บปวดมักจะรู้สึกท่วมท้นและก่อให้เกิดอารมณ์ที่เจ็บปวดและยากลำบากทุกประเภท ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมชาติที่คนรักสุนัขต้องการที่จะเลี้ยงสุนัขที่จะมีชีวิตยืนยาวหนึ่งสิ่งที่พยากรณ์ว่าสุนัขของคุณจะมีชีวิตยืนยาว คือ การดูแลสุนัขที่ดีจากคุณ แต่มีปัจจัยอื่น ๆ ที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ สายพันธุ์ของสุนัข โดยทั่วไปแล้วสุนัขตัวเล็กมักจะมีอายุยืนยาวกว่า ตามรายงานของโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยง Banfield ในปีค.ศ. 2013 สุนัขส่วนใหญ่ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 19 ปอนด์อาศัยอยู่โดยเฉลี่ยประมาณ 11.3 ปี ในขณะที่สุนัขขนาดกลางถึงใหญ่ในช่วง 20 ถึง 90 ปอนด์อยู่ที่ประมาณ 10.8 ปี


 


ในทางกลับกันสุนัขตัวใหญ่มากกว่า 90 ปอนด์มักจะมีชีวิตอยู่ประมาณ 8 ปี อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นสุนัขขนาดเล็กก็ยังมีอายุขัยที่หลากหลาย ดังนั้นหากคุณต้องการความรักที่ไม่มีเงื่อนไขมากกว่า 10 ปี เราขอแนะนำสายพันธุ์ต่อไปนี้1. ดัชชุนด์
2. คอลลี่
3. ค็อกกาพู
4. เชทแลนด์ ชีพด็อก
5. บีเกิ้ล6. ชิวาว่า
7. แจ็ครัสเซล
8. ชิสุ
9. ชเนาเซอร์
10. คอร์กี้11. ลาซา แอปโซ
12. พุดเดิ้ล ทอย
13. ยอร์กเชอร์เทร์เรียร์
14. ออสเตรเลี่ยน แชพเพิร์ด
15. มอลทีสCr:www.healthyfoodhouse.com,www.dogilike.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: