ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนหลงตัวเองชอบปฏิเสธข้อบกพร่องในตัวเองและใส่ความผิดกับคนอื่นๆ


คนหลงตัวเองชอบปฏิเสธข้อบกพร่องในตัวเองและใส่ความผิดกับคนอื่นๆ


   คนที่ปรารถนาจะได้รับการชื่นชมในเสน่ห์และความงามของพวกเขา คนหลงตัวเองคือคนที่หยิ่งยโส หยาบคายและไร้สาระที่สุดที่คุณเคยพบเจอในชีวิตของคุณ


   พวกเขายังเป็นคนที่มีความขัดแย้งสูง หมกมุ่นอยู่กับการตำหนิผู้อื่นและมองคนอื่นเป็นเป้าที่ควรถูกตำหนิเพื่อยกตัวเองให้สูงในความคิดของเขาเอง อ้างอิงจากเรื่องราวของนาร์ซิสซัสเป็นคนที่หมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์และเสน่ห์ของเขาและเขาก็ทำให้เหล่าเทพโกรธกริ้วเพราะความเย่อหยิ่งของพวกเขาเองจึงโดนสาปให้เขาตกหลุมรักกับภาพสะท้อนของตัวเอง เขาจึงเสียชีวิตจากการจ้องมองที่ตัวเองตลอดชีวิตของเขา


   คนหลงตัวเองเป็นคนที่คิดมากสุดๆ ไม่ก็ไม่คิดอะไรเลย รวมไปถึงไม่สามารถจัดการอารมณ์ได้และมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับการดูหมิ่น เรียกร้องความชื่นชมซ้ำ ๆ วางตัวเองให้สูงและกดคนอื่นลงพร้อมบอกว่าตัวเองเป็นผู้ชนะและคนอื่นเป็นผู้แพ้


   พวกเขาเป็นคนที่ยืนกรานหนักแน่นว่าพวกเขาปฏิเสธข้อบกพร่องและไม่ยอมรับความผิดพลาดของพวกเขา แต่โทษผู้อื่นเพราะความโชคร้ายแทน


   ผู้หลงใหลในตัวเองเชื่อว่าพวกเขาเป็นคนพิเศษสุดๆ พวกเขาควรได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและพวกเขาเองสามารถทำร้ายผู้อื่นได้โดยไม่มีความผิดอะไร นอกจากนี้การตำหนิการเอาออกจากภายนอกเป็นคุณลักษณะพื้นฐานของวิธีการทำงานของมัน ตามมุมมองแบบดั้งเดิมพวกเขาต้องทำราวกับว่ามันจะทำลายพวกเขาภายในไปสู่ความผิดของตัวเองและความเจ็บปวดทางอารมณ์ดังกล่าวเป็นสิ่งที่ดีเกินกว่าที่พวกเขาจะทนได้ซึ่ง 4 ลักษณะต่อไปนี้ คือ ลักษณะของคุณที่เป็นโรคหลงตัวเอง


1. พวกเขาใส่ร้ายคนอื่นเก่ง เช่น ถ้าเขาไม่ชอบคุณ เขาจะแสดงอาการว่าไม่ชอบและเมื่อคุณติดกลับแสดงออกว่าไม่ชอบเขาตาม เขาก็จะทำตัวว่าตนเป็น “เหยื่อ” ที่ถูกคุณแกล้ง ทั้งที่ในความจริงแล้วไม่ใช่เลย
2. พวกเขาตำหนิผู้อื่นเพื่อประโยชน์ของพวกเขา ผู้หลงใหลในตัวเองจะแกล้ง โกหก ทำร้ายหรือเอาเปรียบผู้อื่นหรือทำสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าจำเป็นเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว
3. พวกเขาเรียกคุณในสิ่งที่คุณไม่ได้เป็น
4. ความคาดหวังในชีวิตที่สูงเกินจริง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: