ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เมื่อคุณมีแม่ที่แข็งแกร่งคุณจะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง


เมื่อคุณมีแม่ที่แข็งแกร่งคุณจะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง


   ความผูกพันระหว่างแม่กับลูกสาวนั้นแน่นแฟ้นเป็นพิเศษและมันก็เป็นพื้นฐานการใช้ชีวิตที่สำคัญสำหรับเด็กผู้หญิง


   อิทธิพลของผู้หญิงที่เป็นอิสระและเข้มแข็งต่อเด็กน้อย โดยมักส่งผลให้ลูกสาวคนหนึ่งและนักวิจัยจำนวนมากยืนยันว่าผู้บุกเบิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับความสำเร็จในอนาคตของผู้หญิงคือการมีแม่ที่แข็งแกร่งในชีวิตของเธอ


   โค้ชผู้บริหารและวิทยากรต่างประเทศ Bonnie Marcus อ้างว่าในปี 2558 เธอสำรวจผู้หญิงมืออาชีพกว่า 600 คนเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของพวกเขาและคนที่ระบุตัวเองว่าเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานบอกว่าตนมีแม่ที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก


   ในทำนองเดียวกันการสำรวจที่เกี่ยวข้องกับเด็กวัยรุ่น 1,000 คนโดย Keds and Girls Leadership พบว่า 63% ของผู้หญิงพูดว่าแบบอย่างของพวกเขาคือแม่ของพวกเขา มากไปกว่านั้น เด็กสาววัยรุ่นต้องการการสนับสนุนจากผู้ปกครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากแม่ของเธอมากกว่าเพื่อนของพวกเขา


วิธีที่แม่มีใช้ชีวิต การกระทำและคำพูดเป็นตัวกำหนดว่าลูกสาวจะมองโลกและตอบโต้สิ่งต่างๆ บนโลกนี้อย่างไร


-แม่ที่แข็งแกร่งสอนให้ลูกสาวของเธอไม่ต้องพึ่งพาใคร แต่ต้องมั่นใจว่าเธอจะสามารถพิชิตโลกได้ด้วยตนเอง
-ผู้หญิงเหล่านี้ยังสอนลูก ๆ ให้ลุกขึ้นยืนเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตรอดในโลกที่โหดร้ายนอกบ้านที่แสนอบอุ่น
-ผู้หญิงที่เข้มแข็งรู้ถึงคุณค่าของตนและรู้จักพลังแห่งความรักที่แท้จริง ดังนั้น เด็กหญิงเหล่านี้จึงถูกสอนให้หลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ
-แม่ที่แข็งแกร่งเคารพตัวเองไม่ยอมทนในสิ่งที่ไม่เข้าท่าและไม่คิดว่าจะยอมแพ้
-ลูกสาวของพวกเขาจึงเรียนรู้ที่จะยืนหยัดเพื่อตนเองและทำงานอย่างหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของพวกเขา เนื่องจากเส้นทางสู่ความสำเร็จไม่เคยเป็นเส้นตรง ยิ่งไปกว่านั้นเด็กผู้หญิงเหล่านี้บอกว่าการร้องไห้ไม่ใช
-สัญญาณของความอ่อนแอ แต่พวกเขาต้องลุกขึ้นยืนทุกครั้งในวันที่พวกเขาล้มและก้าวไปข้างหน้า
-แม่ที่แข็งแกร่งคือเพื่อนที่ดีที่สุดของลูกสาวเธอเป็นผู้ฟังที่ดีที่สุดและพร้อมที่จะให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือ ผู้หญิงเหล่านี้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกสาวซึ่งในที่สุดพวกเขาก็เติบโตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: