ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าน้ำยาทำความสะอาด


น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าน้ำยาทำความสะอาด


     คุณทราบไหมว่าคุณได้สูญเสียเงินทั้งหมดไปกับน้ำยาทำความสะอาดในครัวเรือนที่แตกต่างกันมากมาย ในขณะที่คุณต้องการเพียงสองสิ่งเท่านั้นในการทำความสะอาดบ้านทั้งหลัง: น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพและเป็นพิษน้อยกว่าในการทำความสะอาดบ้าน


     เบคกิ้งโซดาหรือโซเดียมไบคาร์บอเนตเป็นด่างอ่อน ๆ ที่ทำความสะอาดและดับกลิ่น ในขณะที่น้ำส้มสายชูเป็นกรดที่เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสำหรับน้ำยาทำความสะอาดยอดนิยม รวมถึงสารฟอกขาว นอกจากนี้ ยังกำจัดกลิ่นและขจัดสนิมแม่พิมพ์และคราบสกปรก


     ต่อไปนี้เป็นเหตุผลห้าประการที่คุณควรเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากร้านค้าทั้งหมดและเปลี่ยนเป็นเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู


1. ปลอดสารพิษ
ในขณะที่น้ำยาทำความสะอาดในเชิงพาณิชย์เต็มไปด้วยสารก่อมะเร็งมะเร็งที่รบกวนฮอร์โมน สารเคมีที่ทำให้กลายพันธุ์ของดีเอ็นเอ แต่สารทั้งสองนี้ไม่เป็นพิษ เบคกิ้งโซดาเป็นสารประกอบทางเคมีที่ง่ายของโซเดียมและไบคาร์บอเนต มันยังพบในธรรมชาติ


2. น้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อโรค
งานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าน้ำส้มสายชูนั้นมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับหรือดีกว่ายาฆ่าเชื้อเชิงพาณิชย์ 6 อันดับที่ลดจุลินทรีย์ ยิ่งกว่านั้นน้ำส้มสายชูฆ่าไวรัสไข้หวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นักวิจัยสหรัฐจากวิทยาลัยแพทย์ Albert Einstein ค้นพบว่าน้ำส้มสายชูฆ่าเชื้อ Mycobacterium tuberculosis ได้อย่างมีประสิทธิภาพ - แบคทีเรียที่ทำให้เกิดวัณโรค - หลังจาก 30 นาทีที่สัมผัสกับสารละลายอะซิติกหกเปอร์เซ็นต์


3. ทำความสะอาดให้ดีขึ้น
การรวมกันของเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ในห้องน้ำและห้องครัว ถ้าขัดพื้นด้วยเบกกิ้งโซดา คุณจะทำความสะอาดพื้นผิวที่สกปรกและจาระบีได้ง่าย


4. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
น้ำยาทำความสะอาดในเชิงพาณิชย์มีสารพิษที่เป็นพิษต่อสัตว์ มีส่วนร่วมในหมอกควันและลดคุณภาพของน้ำดื่ม ในทางตรงกันข้ามน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการทำความสะอาดบ้านของคุณที่สุด


5. ราคาถูกกว่า
สิ่งสำคัญคือราคาที่ถูกลงด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: