ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

6 ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อเดินทุกวัน

6 ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อเดินทุกวัน

   การเดินมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามาก มาดูถึง 6 ประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการเดินกันเถอะ

1. สามารถต่อสู้กับโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ โรคข้ออักเสบและโรคเบาหวาน มันเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่ปลอดภัยที่สุด รองรับข้อต่อกับการไหลเวียนที่ดีขึ้นซึ่งจะช่วยให้ระบบน้ำเหลืองทำงานและลดการอักเสบ
การเดินไม่เสียค่าใช้จ่าย มีประสิทธิภาพและง่ายต่อการรักษารูปร่างให้ดีและปรับปรุงการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและฮอร์โมน
2. การเดินเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อในการรักษาน้ำหนัก มันเป็นเรื่องง่ายที่จะออกกำลังกายที่มีความเสี่ยงต่ำในเรื่องของการบาดเจ็บและไม่ทำให้อ่อนเพลียเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายที่รุนแรงมากขึ้น
3. ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองโรคหลอดเลือดหัวใจและหัวใจวาย การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารเวชศาสตร์ป้องกันของอเมริกาในปี 2013 พบว่าการเดินเร็ว ๆ นั้นส่งผลเชิงบวกต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิตความสามารถในการออกกำลังกายการใช้ออกซิเจนสูงสุดและคุณภาพชีวิต
4. การเดินเป็นวิธีธรรมชาติในการปรับปรุงอารมณ์และต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลโดยมันจะปล่อยฮอร์โมน 'รู้สึกดี' ตามธรรมชาติในสมองรวมถึงเอ็นดอร์ฟิน
5. การเดินเป็นประจำจะ “หยุด” การสูญเสียมวลกระดูกเนื่องจากอายุมากขึ้น การเดินเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับแรงโน้มถ่วง เนื่องจากมันจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงขึ้นเพื่อรองรับน้ำหนักของร่างกายและลดความเสี่ยงต่อการแตกหักหรือโรคกระดูกพรุน
6. การเดินคือการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกน้อยซึ่งต้องใช้อุปกรณ์น้อยที่สุดสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองและทุกเวลา

   มันยอดเยี่ยมสำหรับคนที่มีน้ำหนักเกิน ผู้สูงอายุและสำหรับผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังกายมาเป็นเวลานาน เนื่องจากพวกเขาไม่ควรกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบการออกกำลังกายที่หนักหนากว่า
ดังนั้ นออกไปและทำให้การเดินเป็นส่วนหนึ่งที่สนุกสนานของคุณกันเถอะ!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: