ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักจิตวิทยาเผย! ชอบซื้อของออนไลน์ถือเป็นอาการทางจิต


นักจิตวิทยาเผย! ชอบซื้อของออนไลน์ถือเป็นอาการทางจิต


   การชอปปิงกลายเป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้อินเทอร์เน็ต ทุกวันนี้พวกเราหลายคนซื้อของออนไลน์ส่วนใหญ่เพราะง่ายประหยัดเวลาและสะดวกสบาย


   คุณไปที่เว็บไซต์ชอปปิงออนไลน์คุณเลือกรายการ ป้อนขนาด ปริมาณหรือสีที่ต้องการ เพิ่มรายละเอียดที่อยู่ของคุณและหลังจากคลิกถัดไปคุณสามารถเริ่มรอส่งที่บ้านของคุณได้ การชอปปิงเป็นการบำบัดที่ดีที่สุดโดยเฉพาะกับผู้หญิง มาเถอะเราทุกคนรู้สึกมีความสุขมากขึ้นเมื่อเราซื้อของที่เราได้รับมาแล้ว


   เราจะรู้สึกดีมากเมื่อใส่ชุดที่ซื้อมา ลองสวมรองเท้าที่สั่งหรือสิ่งของที่คุณสั่งไปมาถึงมือ แต่อย่างไรก็ตามควรมีการจำกัดปริมาณการซื้อด้วย


   ตามที่นักจิตอายุรเวทติดยาเสพติดชอปปิงออนไลน์เป็นสภาพสุขภาพจิตที่ไม่รู้ตัวมานานแล้ว โดยนักวิจัยพบว่าคนเหล่านั้นที่ซื้อของบ่อยๆ มีอัตราภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลสูงกว่าปกติ


   ในส่วนของนักวิจัยบอกการเสพติดเริ่มขึ้นมาจากการเพิ่มขึ้นของแอปพลิเคชั่นร้านค้าออนไลน์และการส่งมอบบ้าน อินเทอร์เน็ตที่ไม่เคยปิดกั้น ดังนั้น นักชอปฯ สามารถดื่มด่ำกับทุกชั่วโมงของวันจากบ้านของพวกเขาโดยไม่ต้องโต้ตอบกับผู้อื่น สุดท้ายเราไม่ได้บอกให้เลิกชอป เพียงแต่ต้องจำกัดปริมาณไม่ให้มันเยอะเกินไปเท่านั้นเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: