ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นี่คือเหตุผล 7 ประการที่ทำให้คุณดูอ่อนกว่าพ่อแม่ในวัยเดียวกัน


นี่คือเหตุผล 7 ประการที่ทำให้คุณดูอ่อนกว่าพ่อแม่ในวัยเดียวกัน


   อายุที่เพิ่มขึ้นเป็นกระบวนกวนทางร่างกายปกติที่ส่งผลกระทบต่อพวกเราทุกคน ดังนั้น ฉันจึงไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมเราถึงต้องกังวลเมื่อเห็นริ้วรอยที่ใบหน้าหรือเห็นผมขาวของตัวเอง
กระนั้นมีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับความชรา - รุ่นของเราดูเด็กกว่าพ่อแม่ของเราในวัยเดียวกัน


   หลายคนยอมรับว่าผู้หญิงรุ่นแม่ เมื่อตอนเธออายุ 30 ดูเป็นผู้ใหญ่มากๆ แต่พอมองดูในปัจจุบันนี้ ผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปี แทบไม่มีความแตกต่างจากผู้หญิงวัย 20 เลย เรามาดูคำอธิบายปรากฏการณ์นี้กัน


-นาฬิกาชีวิตของคนเราช้าลง นักวิจัยชาวอเมริกันได้ตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพและโภชนาการของผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 80 ปีในสหรัฐอเมริการะหว่าง 21,575 คนและพบว่าการเสื่อมสภาพของเซลล์ร่างกายที่ชะลอตัวลง

-คนสมัยนี้สูบบุหรี่ลดลง เพราะการสูบบุหรี่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หน้าเราดูมีอายุมากขึ้น แต่ด้วยการรณรงค์ให้เลิกสูบบุหรี่มีมากขึ้นจึงทำให้คนอายุ 30 ดูหน้าเด็กลง
-การพัฒนาของครีมกันแดด เมื่อสมัยก่อนครีมกันแดดยังไม่มีคุณภาพเท่าปัจจุบันจึงทำให้คนในยุคนั้นได้รับการปกป้องแสงยูวีจากดวงอาทิตย์ไม่ดีมากเท่าตอนนี้
-การพัฒนาของการดูแลรักษาช่องปากที่ปัจจุบันดีขึ้นมาก ทั้งทำให้ฟันขาว สุขภาพฟันดีและยิ้มสวยขึ้น
-มีความผ่อนคลายในการทำงาน ไม่มีอาการเครียด
-มีการจัดการเรื่องของจิตใจและร่างกายได้ดีขึ้น คนเหนื่อยล้าน้อยลง
-ผู้หญิงมีลูกช้าลง การมีลูกสร้างความเครียดให้คนเป็นแม่ซึ่งในปัจจุบันผู้หญิงเลือกที่จะมีลูกช้ากว่าผู้หญิงยุคก่อนมากทำให้ชีวิตพบกับประสบการณ์เลี้ยงลูกที่ส่งผลให้เครียดช้ากว่า


https://www.healthyfoodhouse.com/here-are-8-reasons-why-you-look-younger-than-your-parents-at-the-same-age/


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: