ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กุญแจสู่ความสุขคือการอยู่ห่างจากคนงี่เง่า


กุญแจสู่ความสุขคือการอยู่ห่างจากคนงี่เง่า


     คนที่เป็นพิษนั้น คือคนที่ชอบงี่เง่าถือเป็นโชคร้ายที่เราต้องพบเจอพวกเขาอยู่รอบๆ เสมอ ทั้งทำลายวันของเราส่งผลกระทบต่อบรรยากาศของทีมในที่ทำงาน วิจารณ์ทำให้เราหมดกำลังใจที่จะไล่ตามความฝันของเรา ขัดแย้งความคิดของเรา โฟกัสแต่สิ่งที่เราผิดพลาดและทำลายความสุขเสมอ


     ดังนั้นคุณไม่ใช่คนฉลาดที่สุดในโลก ถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่าการอยู่ห่างจากคนเหล่านี้เป็นกุญแจสู่ความสุข และนี้คือเคล็ดลับที่ควรทำตาม


- เราทุกคนเปลี่ยนไปตามกาลเวลาและเป้าหมายซึ่งเป้าหมายของเราในการเปลี่ยนแปลงชีวิตเช่นกัน ผลลัพธ์ก็คือความสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดังนั้น โปรดจำไว้ว่าการเดินออกจากคนที่ไม่เหมาะกับการเดินทางของคุณนั้นเป็นเรื่องปกติ


- คนที่เป็นพิษอาจดูมีเสน่ห์และเป็นมิตรในตอนแรก ยังมีสัญญาณที่บอกคุณอยู่ว่าควรอยู่ห่างจากคนที่ดูก้าวร้าวต่อคนอื่นเพราะพวกเขาจะก้าวร้าวต่อคุณเช่นกัน นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงคนที่นินทาและพูดคุยกันหลังคนอื่นเพราะพวกเขาจะทำเช่นเดียวกันกับคุณเมื่อคุณไม่อยู่


-เมื่อคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงพวกเขาได้ เช่น ถ้าคุณทำงานกับพวกเขาหรือพวกเขาเป็นญาติสนิทให้เตรียมตัวรับมือ เรียนรู้ทางหนีทีไล่และเตรียมคำตอบของคุณล่วงหน้า


-เมื่อไม่มีทางออกและดูเหมือนว่าคุณติดอยู่กับพวกเขาตลอดไปก็ถึงเวลาที่จะระเบิดพวกเขาออก คนเหล่านี้ประพฤติตนในรูปแบบเหล่านั้นเพียงเพราะต้องการความสนใจ ดังนั้น อย่าสนใจพวกเขาและในไม่ช้าพวกเขาก็จะไม่สนใจคุณ


-เพื่อหลีกเลี่ยงการอารมณ์ใส่กันให้ยุติการติดต่อกับคนเหล่านี้แล้วความสัมพันธ์จะเลือนหายไปเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: