ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คน 5 ประเภทที่ไม่ควรทำความรู้จักให้เสียเวลา


คน 5 ประเภทที่ไม่ควรทำความรู้จักให้เสียเวลา


   “ชีวิตนั้นสั้นเกินไปหรือยาวเกินไปสำหรับฉันที่จะอนุญาตให้ตัวเองมีชีวิตที่เต็มไปด้วยเลวร้าย” – เปาโล โคเอลโฮ มิตรภาพมีความสำคัญมากในชีวิตของทุกคน


   เพื่อน คือ ครอบครัวที่เราเลือกได้ ดังนั้น พวกเขามักจะเป็นคนแรกที่เราเจอเมื่อเราประสบปัญหาในชีวิตและคนที่เราต้องการแบ่งปันความสุขด้วย พวกเขาเป็นผู้สนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราและเป็นแหล่งแห่งความรัก ความเมตตา ความเคารพและความสนุกสนาน อย่างไรก็ตาม บางครั้งเพื่อนของเราเป็นพิษมากกว่าคนที่ได้สนุกสนานร่วมกันและคนเหล่านี้สามารถดูดความสุขจากคุณได้อย่างง่ายดาย


   จากข้อมูลของ Florence Isaacs ผู้แต่ง Toxic Friends / True Friends เพื่อนที่เป็นพิษจะเรียกร้องความต้องการส่วนตัวจากคุณเยอะ เป็นคนไม่น่าเชื่อถือและทำให้คุณเครียด มิตรภาพเหล่านี้ไม่เป็นที่พอใจ ไม่ดีต่อใจ ดูดพลังงานและไม่คุ้มค่า


   ต่อไปนี้เป็นเพื่อน 5 ประเภทที่คุณควรหลีกเลี่ยง:


1. เพื่อนที่มอบมิตรภาพแบบปลอมๆ ให้ อยู่ห่างจากคนที่ปลอมใส่คุณ เช่น ชื่นชมแบบปลอมๆ แต่พูดสิ่งที่ไม่ดีลับหลัง คนเหล่านี้ไม่เคยอยู่กับคุณเมื่อคุณต้องการและจะปรากฏเฉพาะเมื่อพวกเขาต้องการอะไรจากคุณ


2. เพื่อนบ่นเก่ง มันไม่แย่เกินไปหากเพื่อนของคุณชอบที่จะระบายครั้งหนึ่งนานๆ ที แต่การบ่นเรื้อรังนำพลังงานเชิงลบอย่างต่อเนื่องในชีวิตของคุณที่สามารถฆ่าคุณ เพื่อนที่บ่นไม่เคยพอใจกับชีวิตของพวกเขาโดยอ้างว่าทุกสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับพวกเขาเท่านั้น พวกเขาถือว่าเป็นคนบุคคลเป็นพิษและทำให้คุณรับการใช้ชีวิตแบบไม่ดีจากเขามาได้


3. เพื่อนที่ชอบกังขาในความสามารถของคุณ คนที่เป็นแบบมักจะอิจฉาคุณ วิพากษ์วิจารณ์และชอบใจเวลาที่เห็นคุณล้มเหลว เพราะมันทำให้เขารู้สึกมีพลังและแข็งแกร่ง


4. เพื่อนที่ชอบอวด คนเหล่านี้น่ารำคาญเพราะพวกเขาใช้ทุกโอกาสที่พวกเขาจะคุยโม้เกี่ยวกับงานที่สมบูรณ์แบบ คู่รักที่สมบูรณ์แบบและชีวิตที่สมบูรณ์แบบโดยบอกเป็นนัยว่าคุณยังห่างชั้นกับเขาอยู่มาก


5. เพื่อนที่ชอบมองแง่ลบอยู่เป็นประจำ คนเหล่านี้มันไม่เชื่อในตัวคุณ ไม่สนับสนุนสิ่งที่คุณคิด ดูถูกเป้าหมายทำลายความหวังและกีดกันความคิดของคุณ คนเหล่านี้เป็นแหล่งของออร่าติดลบและไม่สนับสนุนสิ่งที่คุณรักอย่างแท้จริง


Charles Figley Ph.D. ศาสตราจารย์และผู้อำนวยการโครงการวิจัยความเครียดทางจิตวิทยาที่ Florida State University พูดว่า:


   “เลิกยุ่งกับคนที่ทำร้ายหัวใจคุณ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อน นั่นเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะความสัมพันธ์ในระดับของพวกเขาเหล่านี้ไม่สมควรเป็นความสัมพันธ์ที่ทำร้ายคุณ"


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: