ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

6 เหตุผลว่าทำไมสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์


สุนัขเป็นสิ่งเดียวในโลกที่รักคุณมากกว่าที่เขารักตัวเอง” — Josh Billings หากคุณเป็นเจ้าของสุนัขคุณมีโอกาสใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เพราะสุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหลือเชื่อสามารถเพิ่มแสงสว่างแม้ในวันที่ยากที่สุด ให้ความภักดีและความรักที่ไม่มีเงื่อนไขตลอดเวลา มีเหตุผลว่าทำไมสุนัขจึงเป็นที่รู้จักในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา มีหลายเหตุผลที่จะเปิดเผยและนี่คือบางส่วน1. การเป็นเจ้าของสุนัขนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคภูมิแพ้ ลดความเสี่ยงโรคหอบหืดและอายุขัยที่ยาวนานขึ้น นักวิจัยที่ศูนย์การวิจัยทางคลินิกนานาชาติที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเซนต์แอนน์ในเบอร์โนได้ทำการศึกษาที่ประเมินผลของการมีสุนัขต่อสุขภาพของเราและพบว่าเจ้าของสุนัขได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพมากมายAndrea Maugeri, Ph.D. นักวิจัยที่มีศูนย์วิจัยทางคลินิกระหว่างประเทศที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเซนต์แอนน์ในเบอร์โนอธิบายว่า “โดยทั่วไปคนที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มที่จะรายงานการออกกำลังกายมากขึ้นอาหารที่ดีขึ้นและน้ำตาลในเลือด ในระดับที่เหมาะสม ประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากการมีสัตว์เลี้ยงคือสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของสุนัขโดยไม่ขึ้นกับอายุเพศและระดับการศึกษา”
2. สุนัขบรรเทาความตึงเครียดและช่วยปรับอารมณ์ของเราให้สมดุลขึ้นในขณะที่เวลาเล่นกับพวกเขา มันจะเพิ่มระดับของเซโรโทนินและโดปามีนสารสื่อประสาทที่สร้างความมั่นคงทางอารมณ์และความเป็นอยู่ที่ดี3. สุนัขมองว่าเราเป็นครอบครัว การศึกษาดำเนินการโดยนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความรู้ที่มหาวิทยาลัยเอมอรีวางสุนัขไว้ใต้เครื่อง MRI ก่อนที่จะทำการสแกนสมองพวกเขาจะได้รับกลิ่นที่แตกต่างกันไปบางตัวมาจากสุนัขตัวอื่น ๆ บางตัวมาจากอาหารและบางส่วนจากเพื่อนมนุษย์ ผลการวิจัยพบว่าสุนัขได้รับการยอมรับและจัดลำดับความสำคัญความสัมพันธ์ให้กับเจ้าของเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากศูนย์รางวัลสมองของพวกเขาสว่างไสวที่สุดเมื่อนำเสนอด้วยกลิ่นของมนุษย์4. สุนัขช่วยเพิ่มความสุขของเราผ่านความรักที่ไม่มีเงื่อนไขที่พวกเขาแสดงออกมาถึงเราและบวกที่พวกเขาแพร่กระจายไปทั่ว
5. สุนัขถูกพบว่าช่วยลดภาวะซึมเศร้าและลดความวิตกกังวลในผู้สูงอายุ การศึกษาที่เกี่ยวข้องกับผู้อยู่อาศัย 56 คนจากโรงพยาบาลสองแห่งในรัฐแมรี่แลนด์แถบชานเมืองแสดงให้เห็นว่าสุนัขเพิ่มระยะเวลาและความถี่ของพฤติกรรมการขัดเกลาทางสังคมและลดความก้าวร้าวและความปั่นป่วนในผู้ป่วยอัลไซเมอร์
6. สัญชาตญาณที่แหลมคมของสุนัขและความภักดีของพวกเขาทำให้เราได้รับการปกป้องจากอันตรายใด ๆ ในสถานการณ์ที่อันตรายต่าง ๆ พวกเขาจะทำให้ชีวิตของพวกเขากลายเป็นคู่หูเพื่อนมนุษย์ของพวกเขาCr:www.healthyfoodhouse.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: