ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่าเอ็นดู เหล่าฝูงสัตว์ออกมาเดินเล่นกลางถนนในวันที่คนกักตัวอยู่บ้าน


 เหล่าฝูงสัตว์หิวโหยออกมาเดินเล่นกลางถนนในวันที่คนกักตัวอยู่บ้าน


   หลายคนเชื่อว่าการระบาดของโรค coronavirus เป็นบทเรียนที่มีค่าที่เราทุกคนต้องเรียนรู้ ช่วงเวลาที่มืดมนเหล่านี้จะเตือนเราถึงความสำคัญของครอบครัว ในขณะที่รัฐบาลหลายแห่งใช้มาตรการกักตัวผู้คนเพื่อเป็นมาตรการความปลอดภัย ป้องกันการแพร่กระจายของ coronavirus สัตว์ก็เริ่มเคลื่อนไหวอย่างอิสระตามถนนที่ว่างเปล่า ในประเทศญี่ปุ่นกวางจากสวนสาธารณะนารา เริ่มออกเดินทางเพื่อหาของกินเพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับคนในท้องถิ่น สัตว์จำนวนมากได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยวโดยเกือบหมด ดังนั้น เมื่อไม่นานมานี้นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงตัดสินใจเดินทางไปตามท้องถนนและดูแลตัวเอง
   ผู้ใช้ Twitter หนึ่งคนเขียนว่า : “ในเช้าวันที่ 2 มีนาคมเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปีที่ฉันอาศัยอยู่ที่นี่มีกวางที่สถานีนาราห่างจากสวนนารา 2 กิโลเมตร ไม่มีนักท่องเที่ยวให้อาหารพวกแครกเกอร์ข้าว ดังนั้น พวกมันจึงออกไปผจญภัยที่ห่างไกลจากอาหารเช้า โปรดมาที่นาราและป้อนแครกเกอร์ข้าวให้กับกวาง!”


   กระนั้นพฤติกรรมแปลก ๆ ดังกล่าวก็ถูกพบในประเทศอื่นเช่นกัน ลิงที่หิวโหยจำนวนมากทำให้ผู้คนตกใจที่เมืองลพบุรี ประเทศไทย รวมถึงสัตว์ต่างๆ อย่างแกะ หมูป่าและม้าที่หลงทางในอิตาลีได้ถูกปล่อยภาพออกมาทางโซเชียลมีเดีย


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: