ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน จะได้ไหมไปเช็คพรุ่งนี้เตรียมรับ 10,000 บาท


  ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน จะได้ไหมไปเช็คพรุ่งนี้เตรียมรับ 10,000 บาท 


   เนื่องด้วยที่รัฐบาลได้เปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส "โควิด-19" (COVID-19) ด้วยการมอบเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 ต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com 


   ล่าสุดตั้งแต่วันที่ 1-4 พค. กระทรวงการคลังได้ทำการงดโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ทำให้ผู้ผ่านเกณฑ์จะได้รับเงิน 10,000 บาท 2 เดือนควบ โดยกระทรวงการคลัง จะทำการทยอยโอนเงินให้อีกครั้งในวันนี้ (5 พ.ค. 63) ซึ่งผู้ได้รับสิทธิ์ 2.6 ล้านคน จะได้รับเงินโอนภายในสัปดาห์แรกของเดือนด้วย ที่สำคัญกลุ่มนี้จะได้รับเงินเยียวยา 2 เดือน คือ เดือน เม.ย. และ พ.ค. รวมจำนวนเป็น 10,000 บาท ซึ่งประชาชนสามารถตรวจสอบสถานะการรับเงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันได้ ที่จะได้รับในวันพรุ่งนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com


    ทางด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาให้กับประชาชนที่ผ่านเกณฑ์แล้วจำนวน 11 ล้านคน จากผู้ที่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาจำนวน 16 ล้านคน เหลืออีก 5 ล้านคนอยู่ระหว่างการขอข้อมูลเพิ่มเติมและเป็นกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ์


   


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: