ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) พยาบาลสาธิตวิธีระบายเสมหะออกจากปอดในช่วง COVID-19 ระบาด


COVID-19 ยังเป็นที่สนใจของคนทั้งโลกในขณะนี้และผลกระทบของมันก็ร้ายแรงต่อผู้ป่วยที่ติดเชื้อทั่วโลกในทางกลับกันเราทุกคนอยู่บ้านยินดีที่จะเรียนรู้ว่ามีวิธีการป้องกันตนเองและครอบครัวของเราจากไวรัสที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว เนื่องจากไวรัสสามารถส่งผลกระทบต่อปอดอย่างมากและนำไปสู่การสะสมของระบบทางเดินหายใจ ทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลฮันติงตันได้สาธิตขั้นตอนง่าย ๆ ในการกำจัดเมือกสะสมในปอดของผู้ป่วยที่ป่วยหนัก – และช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ Michael Grosso ผู้อำนวยการด้านการแพทย์อธิบาย: “เราคิดว่าสิ่งนี้มีประโยชน์เพราะในสภาพปอดที่คล้ายกัน เราพบว่ามันทำงานมาก่อน การรักษาผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะเปิดทั้งทางเดินหายใจและได้รับออกซิเจนมากขึ้นในถุงลมและช่วยเพิ่มการไหลเวียนไปยังปอด


 


เขาเพิ่มเติมว่า: “อย่าลืมว่าคนไข้เหล่านี้มักจะได้รับเครื่องช่วยหายใจด้วยสายออกซิเจนในหลอดลมของพวกเขา และหลอดที่ใส่เข้าไปในเส้นเลือดของพวกเขา และหากคุณเป็นผู้ป่วยภายใต้สถานการณ์เหล่านั้นมันต้องใช้หลาย ๆ คน."วิดีโอที่แชร์ทางออนไลน์เมื่อเร็ว ๆ นี้แสดงพยาบาลสองคนที่สาธิตวิธีการตบหลังผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อระบายเสมหะออกจากปอดพยาบาลสองคนแนะนำวิธีการทำกายภาพบำบัดทรวงอก หรือ “CPT” เป็นวิธีการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อไวรัสหรือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาระบบทางเดินหายใจที่คล้ายกันและช่วยกำจัดเสมหะออกมา วิธีนี้จะช่วยระบายปอดและทำให้ลมผ่านเข้าปอดด้วยการขยายปอด เสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อช่วยหายใจและคลายตัวออก และเพิ่มการระบายของสารคัดหลั่งในปอดที่หนาแน่น มันเกี่ยวข้องกับการใช้แรงโน้มถ่วงเพื่อส่งเสริมการปล่อยเสมหะออกมา โดยผู้ทำการเคาะนั้นจะคอยตบลงไปที่บริเวณรอบ ๆ ปอด พยาบาลตัวหลักในวิดีโอแนะนำการบริโภคน้ำร้อนและชาจำนวนมากเพื่อช่วยระบายเสมหะในปอด


 


เธอยังเสริมว่าผู้ปกครองสามารถทำได้สองสามครั้งต่อวันแม้กระทั่งลูก ๆ ของพวกเขาไม่ได้มีอาการนี้เช่นกัน ในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 ข้อเสนอแนะประเภทนี้เป็นข้อมูลช่วยชีวิตที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้น ลองเข้าไปศึกษาวิธีการในวิดีโอต่อไปนี้และนำไปใช้ได้หากคนในครอบครัวของคุณมีอาการเสมหะหนาแน่นในอก
Cr:www.healthyfoodhouse.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: