ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ธนาคารแน่น! คนแห่ถอนเงินหมื่นบาท เราไม่ทิ้งกัน


ธนาคารแน่น! คนแห่ถอนเงินหมื่นบาท เราไม่ทิ้งกัน


     วันที่ 5 พ.ค. ที่จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันแรกของการเริ่มจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ที่ผ่านการปรับปรุงสถานะ 2.6 ล้านคน ที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จนถึงวันที่ 8 พ.ค.นี้ ซึ่งจะมีผู้ได้รับเงินเยียวยว 11 ล้านคน ซึ่งใครที่ผ่านเกณฑ์แต่ยังไม่ได้รับเงินในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ก็จะได้รับรวม 2 เดือน รวมเป็นเงิน 10,000 บาทในวันเดียวกันด้วย


     สำหรับบรรยากาศตามหน้าธนาคารต่าง ๆ ตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนไปยืนรอจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวันแรกของการเปิดทำการหลังวันหยุดยาว ส่วนใหญ่จะมาติดต่อเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท จึงมีทั้งที่ดีใจสุด ๆ ที่ได้รับเงิน 2 ครั้ง รวม 10,000 บาท แต่บางรายก็ยังผิดหวัง เพราะได้รับสิทธิ์แล้วแต่เงินเข้าไม่ได้ เพราะสมุดบัญชีมีปัญหา     จากการสอบถาม น.ส.หย่าหร่อหน๊ะ หมัดอาหลี อาชีพแม่ค้า ซึ่งได้นำสมุดบัญชีมาปรับที่ตู้หลังจากที่มีข้อความเข้ามาเมื่อเวลา 04.00 น.ว่าได้รับสิทธิ์ และดีใจมากเมื่อเห็นตัวเลขของเงินที่โอนเข้ามาก้อนเดียว 10,000 บาท หลังจากที่รอมานานและลุ้นมาตลอด 1 เดือนว่าจะได้รับสิทธิ์หรือไม่ แต่วันนี้สมหวังแล้ว


     ด้าน นางคล้อย จันทบาล อายุ 78 ปี ที่ต้องมานั่งรอที่หน้าธนาคารตั้งแต่เช้า เพราะยืนไม่ไหวบอกว่า ได้รับสิทธิ์แล้วแต่เงินยังไม่เข้า เพราะบัญชีมีปัญหาถูกปิดไปแล้ว วันนี้จึงต้องพาหลานสาวมาเปิดบัญชีพร้อมเพย์ใหม่เพื่อให้สามารถโอนเงินเข้ามาได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: