ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างภาพเผยวินาทีอัศจรรย์ ดาวตกสีเขียว


การใช้ชีวิตในยุคสมัยใหม่เรามีเหตุผลมากมายที่ต้องสร้างความประทับใจ กระนั้นก็ไม่มีสิ่งใดสามารถสร้างภาพทิวทัศน์ที่ชวนให้หลงใหลเหมือนธรรมชาติได้ ไม่ว่าเทคโนโลยีจะขั้นสูงแค่ไหน อย่างไรธรรมชาติเป็นผู้วิเศษที่ดีที่สุดสำหรับความงาม เมื่อหลายปีก่อนในเดือนตุลาคม 2015 ดาวตกมรกตส่องสว่างบนท้องฟ้าในอินเดีย มันถูกเผาอย่างสว่างไสว แต่ก็หายไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ช่างโชคดีที่ช่างภาพสามารถดักจับปรากฏการณ์อันงดงามได้


 


ทุกวันมีอุกกาบาตมากกว่า 25 ล้านตัวบินเข้าหาโลก แต่พวกมันดูยากหรือเล็กเกินไปที่จะมองเห็นในระหว่างวัน ดังนั้น การถ่ายภาพของพวกเขาจึงเป็นไปไม่ได้แต่เป็นไปได้! หลังจากชนะรางวัล National Geographic Young Explorers แล้ว Prasenjeet Yadav ก็ขับรถขึ้นไปบนภูเขาและตั้งกล้องของเขาขึ้นมาบนท้องฟ้าเหนือ Mettupalayam ประเทศอินเดีย เมื่อดาวตกพุ่งลงมาในช่วงที่เขาหลับ กล้องก็จับช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อไว้ได้ทันท่วงที บางครั้งสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเกิดขึ้นโดยบังเอิญ!


 


เขาตกตะลึงด้วยการยิงครั้งเดียวในชีวิตนี้ในภายหลังว่าเขาสงสัยว่ามันถูกต้องก่อน! Yadav อธิบายว่า ดาวตกสีเขียวนั้นเป็นผลมาจาก "การรวมกันของความร้อนของออกซิเจนรอบ ๆ ดาวตกและการผสมผสานของแร่ธาตุที่จุดประกายเมื่อหินเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก" ภาพที่น่าประทับใจทำให้เขากลายเป็นช่างภาพธรรมชาติแห่งชาติของการแข่งขันปี 2016 และเขาโชคดีอย่างไม่ต้องสงสัยเลยที่จะเป็นคนที่ได้ภาพที่ยอดเยี่ยม!


 


เขาพูดในภายหลังว่า “ในช่วงเวลา 15 วินาทีนั้นฉันเป็นช่างภาพที่โชคดีที่สุดในโลก” Yadav เดิมเป็นนักนิเวศวิทยาโมเลกุลได้รับปริญญาโทด้านชีววิทยาโมเลกุลอย่างไรก็ตามหลังจากค้นพบว่าความหลงใหลของเขาคือการเล่าเรื่อง เขาได้กลายเป็นช่างภาพและ National Geographic Explorer ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมวิทยาศาสตร์ นิเวศวิทยาและการอนุรักษ์


 


CR:www.healthyfoodhouse.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: