ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ที่สุดของเหตุผล..ว่าทำไมสุนัขถึงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่างแท้จริง


ที่สุดของเหตุผล..ว่าทำไมสุนัขถึงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่างแท้จริง


   มีเหตุผลมากมายที่ทำให้สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา สุนัขเป็นขุมพลังความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เป็นผู้ฟังที่ดีที่สุดของเรา เสนอตัวให้เราโอบกอดทุกเมื่อและยังช่วยปรับอารมณ์ของเราให้ดีขึ้นได้ในทันที


   Bill Nye นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า: “เมื่อเรากลายเป็นเพื่อนกับพวกมัน พวกมันกลายเป็นเพื่อนกับเราและเรามีการพึ่งพาที่มีเสน่ห์ มันเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตสุนัขและชีวิตมนุษย์”


   คนพัฒนาความผูกพันแบบพิเศษกับสุนัขของพวกมัน แค่ครั้งเดียวก็คงอยู่ตลอดชีวิต หากคุณยังไม่มีสุนัขเหตุผลต่อไปนี้จะทำให้คุณอยากเลี้ยงสุนัขขึ้นมาเลยสุนัขเชื่อมโยงกับผู้คนอย่างลึกซึ้ง ดังนั้น พวกมันจึงไม่เคยเบื่อหน่ายคุณ
สุนัขนำความสุขมาให้ในชีวิตของเรา พวกมันมีความภักดีและความรักอย่างไม่น่าเชื่อ
สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดตลอดกาล พวกมันสามารถทำทุกนาทีตลอดทั้งวันสนุก
สุนัขของคุณจะทำทุกอย่างเพื่อคุณแม้กระทั่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยของตัวเองเพื่อปกป้องคุณ
สุนัขรู้สึกเศร้าเมื่อเราเศร้าและพวกมันจะทำทุกอย่างเพื่อให้เรารู้สึกดีขึ้น พวกมันอาจเอาของเล่นที่ชอบมาใกล้ๆ เราหรือจ้องมองเราด้วยดวงตากลมๆ ของพวกมันจนกว่าเราจะยิ้ม

   นักวิจัยพบว่าสุนัขลดระดับความเครียดและช่วยให้เราทำงานได้ดีขึ้น


   การเลี้ยงสุนัขนั้นมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเรา สุนัขให้กำลังใจเรา พาเราไปเดินเล่นและยกระดับจิตใจของเราให้มีเมตตามากขึ้น


   พวกมันมีความสุขเสมอที่เห็นเราทุกครั้งที่เรากลับบ้าน คุณสามารถเรียนรู้จากสุนัขของคุณได้ สุนัขสามารถสอนบทเรียนที่มีค่าเกี่ยวกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไขความภักดีและความเป็นเพื่อนเช่นเดียวกัน


   ใครที่มีสุนัขเป็นของตัวเองแล้วโปรดใช้ช่วงเวลากับเขาให้ดีที่สุดแล้วคุณจะเป็นคนที่มีความสุขที่สุดเลยล่ะ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: