ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลิกคาเฟอีนส่งผลต่อการนอนอย่างไร มาดูกัน


 เลิกคาเฟอีนส่งผลต่อการนอนอย่างไร มาดูกัน


   การนอนหลับที่มีคุณภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพลังงาน การมีสมาธิทำงานและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเลี่ยงการน้ำหนักขึ้นและความเสี่ยงต่อสุขภาพ เช่น โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง


   การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับภูมิคุ้มกันและสุขภาพจิตของเราเนื่องจากช่วยลดความเครียดและส่งผลต่ออารมณ์และปฏิสัมพันธ์ทางสังคมของเรา จริงๆ แล้วมันสำคัญกว่าอาหารสุขภาพและออกกำลังกายเป็นประจำ


   โชคไม่ดีที่รูปแบบการนอนที่ดีของเรามีอุปสรรคทำให้ได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายของเราได้ลดคุณภาพการนอนหลับและทำให้เรานอนน้อยลง


   มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Michael Pollan ผู้สร้างหนังสือเสียงแนะนำเกี่ยวกับการมีพฤติกรรมการนอนที่ดีชื่อว่า “คาเฟอีน” เพื่อให้ทุกคนหลับได้เหมือนวัยรุ่นอีกครั้ง


   เขาอ้างว่าการหลีกเลี่ยงคาเฟอีนเป็นกุญแจสำคัญในการนอนหลับที่ดีและผลประโยชน์การนอนหลับ ถ้าเลิกได้จะเป็นประโยชน์ต่อคนที่เสพคาเฟอีนมาก


   เขากล่าวว่าการศึกษาจำนวนมากได้พิสูจน์ถึงผลกระทบของกาแฟที่มีต่อทั้งสมรรถภาพจิตใจและสมรรถภาพทางกีฬา ดังนั้น เขาจึงทำการสำรวจว่าการเสพติดและถอนคาเฟอีนโดยอ้างว่าคาเฟอีนเปลี่ยนการทำงานสมองด้วยวิธีที่น่าประหลาดใจเพื่อทดสอบผลกระทบของคาเฟอีนในหนังสือเสียงของเขาเขาตัดสินใจที่จะเลิกมันเป็นเวลาสามเดือน


   ในตอนแรกเขาอธิบายว่าเขาสูญเสียความมั่นใจเขารู้สึกว่าไม่สามารถมีสมาธิในการกระทำอะไรบางอย่างได้หรืออ่านหนังสือได้ทั้งเล่ม แต่อาการถอนคาเฟอีนไม่กี่วันกลับทำให้เขารู้สึกว่าเหมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้งและหลับลึกมากๆ


   ตลอดสามเดือนที่ผ่านมาเขาเปลี่ยนเอสเปรสโซเป็นสมุนไพรจากสวนหลังบ้านของเขาโดยเฉพาะคาโมไมล์และสะระแหน่จำนวนมากซึ่งทำให้เขาหลับลึกและสามารถโฟกัสแต่อย่างที่ทำไปในแต่ละวันได้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: