ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จงขอบคุณเพื่อนพูดจาทื่อๆของคุณ เพราะเขานี่แหละซื่อสัตย์และรักคุณ


จงขอบคุณเพื่อนพูดจาทื่อๆของคุณ เพราะเขานี่แหละซื่อสัตย์และรักคุณ


       สายสัมพันธ์ที่พวกเราเฝ้าพัฒนาและถนอมเอาไว้มันก็ช่วยชีวิตของเราเอาไว้นี่แหละ! เพื่อนของเรามักเป็นคนแรกที่เรานึกถึงในช่วงเวลาที่มีความสุขและเศร้าที่สุดในชีวิต เพื่อนแท้และห่วงใย คือ คนที่คอยสนับสนุน ให้กำลังใจและรัก


   คนทื่อๆ มักจะถูกเข้าใจผิด จริงๆ แล้วพวกเขามีความซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาและไม่กลัวที่จะบอกความจริงที่เจ็บปวด พวกเขารู้ว่าความจริงเป็นวิถีทางที่แท้จริงในชีวิต
William B. Bradshaw, Ph.D. ได้อธิบายไว้ว่าเพื่อนที่มีนิสัยทื่อๆ คือ “คนที่เหมือนกับว่าจะสามารถจัดการกับสถานการณ์ที่หยาบคายได้ดี”


   ดังนั้น อย่าทำให้มันเป็นเรื่องที่ผิด หากคุณมีเพื่อนที่พูดจาทื่อๆ ก็ควรซาบซึ้งในน้ำใจของเขา เพราะวิธีการแสดงออกของเขานี่แหละที่จะช่วยคุณ คนๆ นี้ใส่ใจคุณและไม่อยากให้ท้ายคุณ


   ต่อไปนี้เป็นเหตุผล 7 ประการที่ทำให้เพื่อนที่พูดจาทื่อๆ ของคุณเป็นคนที่น่าทึ่ง


1. คนแบบนี้มีความคิดริเริ่มและตั้งใจทำงาน พวกเขาทำให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นสำหรับตัวเองและพวกเขาจะสนับสนุนให้คุณทำเช่นเดียวกัน
2. เพื่อนๆ เหล่านี้ให้ความใส่ใจคุณอย่างจริงใจและพวกเขาทำให้แน่ใจว่าคุณรู้ พวกเขาจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเมื่อคุณต้องการพวกเขาและพวกเขาก็ซื่อสัตย์เมื่อมีอะไรเกิดขึ้น
3. คนเหล่านี้จะไม่พูดลับหลังคุณ พวกเขาจะพูดสิ่งต่างๆ ต่อหน้าคุณ
4. พวกเขาจะไม่โกหกคุณเพื่อทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น พวกเขาไม่เคยโกหกและพวกเขาอาจได้รับความโหดร้าย แต่ก็ยังห่วงใย พวกเขาไม่สนใจถ้าคุณไม่ชอบในตอนนี้ แต่ความซื่อสัตย์ของพวกเขาเป็นพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกัน
5. พวกเขาไม่กลัวที่จะขอโทษเมื่อพวกเขาทำผิด พวกเขายอมรับความผิดพลาดในชีวิตและรู้วิธีแก้ไขสิ่งที่ทำ
6. คนเหล่านี้มักจะทำให้คุณยิ้มได้ด้วยคำพูดหยาบคายหรือตลก พวกเขาสนุกมากและไม่รู้สึกว่าต้องเชื่อฟังกฎของสังคม ดังนั้น พวกเขาจึงไม่กลัวผลที่ตามมามากนัก
7. พวกเขาไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง พวกเขาตั้งตารออนาคตและโอบกอดชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: