ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 ต้นไม้ที่ช่วยให้นอนหลับสนิทมากขึ้น


5 ต้นไม้ที่อยู่ในห้องนอนแล้วทำให้คุณนอนหลับสนิท


        ทุกวันนี้ดูเหมือนว่าผู้คนจะทุกข์ทรมานจากการขาดการนอนหลับมากขึ้นกว่าเดิม วิถีชีวิตสมัยใหม่มีความวุ่นวายและเต็มไปด้วยความเครียดจนมันทำให้เราไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง ดังนั้นเราจึงลดชั่วโมงการนอนหลับลงซึ่งแน่นอนมันส่งผลให้เรานอนหลับยากมากขึ้น


   จากข้อมูลของ National Sleep Association พบว่าผู้ใหญ่ในสหรัฐฯ จำนวน 50-70 ล้านคนป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับ


   น่าเศร้าที่การนอนหลับไม่เพียงพอกลายเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไป เมื่อเร็ว ๆ นี้ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเรียกว่าการนอนหลับไม่เพียงพอเป็น “ปัญหาสาธารณสุข”


   กระนั้นเนื่องจากการนอนหลับมีความสำคัญต่อสุขภาพของเรา เราทุกคนควรแก้ไขปัญหานี้และหาวิธีที่เหมาะสมในการรับการนอนหลับ โชคดีที่มีพืช 5 ห้องนอนที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ!


1. ต้นเดหลี ต้นไม้ที่สวยงามนี้ทำความสะอาดอากาศจากไตรคลอโรเอธิลีน ฟอร์มัลดีไฮด์และเบนซีนซึ่งเพิ่มความชื้นในห้องมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการจมูกแห้งและคอแห้งซึ่งอาจนำไปสู่โรคเกี่ยวกับนอนหลับอีกด้วย
2. ต้นเยอบีร่า ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขณะที่ปล่อยออกซิเจนและช่วยในกรณีที่เกิดอาการแพ้หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับ
3. ต้นลาเวนเดอร์ ลาเวนเดอร์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องคุณสมบัติผ่อนคลาย กลิ่นหอมของมันจะช่วยลดความวิตกกังวล ความดันโลหิตและความเครียด รวมถึงทำให้อัตราการเต้นของหัวใจของคุณช้าลง ดังนั้น มันจึงช่วยให้คุณนอนหลับได้สนิทมากขึ้น
4. ต้นพลูด่าง ต้นไม้ชนิดนี้ที่มีใบรูปหัวใจต้องรับแสงแดดบ้างและการรดน้ำทุกสัปดาห์ โดยมันจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทขึ้น
5. มะลิ ลดความวิตกกังวลและพัฒนาการนอนหลับของคุณ นอกเหนือจากการตกแต่งห้องนอนดอกมะลิยังช่วยให้ร่างกายของคุณสงบและเตรียมพร้อมสำหรับการพักผ่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: