ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปู่ ย่า ตา ยาย มักมอบความรักที่ยิ่งใหญ่ให้พวกหลานๆ


ปู่ย่าตายายและเด็ก ๆ พัฒนาสายสัมพันธ์พิเศษต่างจากคนอื่น ๆ ที่เรารู้จักในชีวิต ฉันจำได้ว่าคุณยายของฉันบอกว่าแม้ว่าเธอจะสงสัยเรื่องนี้ในตอนที่เธอยังเด็ก แต่ในที่สุดเธอก็เข้าใจคำพูดของพ่อแม่ของเธอเองที่บอกว่ารักหลานมากๆ จนมากกว่าลูกแท้ๆ ของตัวเองเองเสียอีก  ความเป็นพ่อแม่เป็นพรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต แต่การได้เห็นลูกของคุณกลายเป็นพ่อแม่นั้นประเมินค่าไม่ได้เลย ดังนั้น พวกเขาจึงรู้สึกถึงความรักเป็นสองเท่า!



ผู้คนเริ่มเปิดกว้างและตัดสินน้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น ในช่วงเวลาที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นคนมีวินัยอย่างที่สุดอีกต่อไปและสามารถตามใจคนที่พวกรักได้อย่างเต็มที่ ปู่ย่าตายายปล่อยให้ตัวเองมีชีวิตอยู่อย่างเรียบง่ายและสนุกกับเวลาโดยไม่ต้องสนใจกฎและข้อจำกัด มากมาย



ดังนั้น พวกเขาจึงกลายเป็นผู้พิทักษ์เด็กที่คอยให้ความรัก ความสนุกสนานและแนวทางที่ดีในชีวิตของเด็กๆ ปู่ย่าตายายอยู่ที่นั่นเพื่อครอบครัวเสมอ ไม่ว่าพวกเขาจะแก่หรือยุ่งแค่ไหนพวกเขาจะไม่ละทิ้งหลานให้อดอยาก พวกเขาช่วยพ่อแม่ของเราเมื่อพวกเขาต้องการ ปู่ย่าตายายของเราคอยสอนเราถึงความสำคัญของครอบครัวประเพณีและคุณค่าที่แท้จริงในชีวิต พวกเขาสร้างหลานให้เป็นคนดีผ่านการเอาใจใส่เอาใจใส่ ความรู้ ให้มุมมองดีและสิทธิ์เสรี



ดร. คาร์ลพิลล์เมอร์แห่งมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์กล่าวว่า “การวิจัยแสดงให้เห็นว่าหลาน ๆ 9 ใน 10 คนรู้สึกว่าปู่ย่าตายายมีอิทธิพลต่อค่านิยมและพฤติกรรมของพวกเขา ปู่ย่าตายายส่งค่านิยมและบรรทัดฐานของระเบียบสังคมให้กับลูกหลาน” ความรักของปู่ย่าตายายของเรานั้นไม่มีเงื่อนไขและพวกเขาจะไม่คิดเยอะเวลาจะเสียสละบางสิ่งบางอย่างเพื่อเรา



หากคุณโชคดีพอที่มีปู่ย่าตายายยังคงอยู่กับคุณให้แน่ใจว่าคุณแสดงความรักและการดูแลอย่างสม่ำเสมอ ผู้สูงอายุมักเหงาและถูกทอดทิ้ง ดังนั้น โทรหาพวกเขาบ่อยๆ เท่าที่คุณจะทำได้และบอกให้พวกเขารู้ว่าพวกเขาสำคัญแค่ไหนในชีวิตของคุณ



CR:www.healthyfoodhouse.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: