ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำมะนาว ตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่โดนใจสาวๆ

     


    น้ำมะนาว ตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่โดนใจสาวๆ


        มะนาว ตัวช่วยในครัวเรือนที่นำมาปรุงอาหารเพิ่มรสชาติให้เปรี้ยว อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพที่ช่วยในการดีท็อกซ์และช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


   การดื่มน้ำมะนาว ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยทำให้ระบบอวัยวะภายในของคุณเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการเผาผลาญได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอาจทำให้คุณรู้สึกลดความหิวลง รู้สึกอิ่มง่ายมากขึ้น


   ตามการศึกษาของนักวิจัยพบว่า สารอาหารในมะนาว สามารถเข้าไปเพิ่มการทำงานของ ไมโตคอนเดรีย (Mitochondria) และ ออร์แกเนลล์ (Organelle) ที่เป็นเซลล์ในการสร้างพลังงาน นำไปสู่การกระตุ้นความร้อนให้แก่ระบบการเผาผลาญ จนได้ผลลัพธ์ของการลดน้ำหนักที่ดีตามมา


   ผู้เข้าร่วมการทดลองครั้งนี้มีจำนวน 14 คนด้วยกัน โดยให้แต่ละคนดื่มน้ำมะนาวในปริมาณ 16.9 ออนซ์ หรือ 0.5 ลิตร ซึ่งผลสรุปออกมาค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจ เพราะนักวิจัยเล็งเห็นระบบของการเผาผลาญพลังงาน ซึ่งมีอัตราการทำงานเพิ่มขึ้นมากถึง 30%


   ซึ่งวิธีการดื่มน้ำมะนาวนั้นที่ให้ผลดีกับร่างกายเรานั้น ควรผสมกับน้ำในปริมาณ 1 แก้ว เพื่อเจือจางความเป็นกรด หรืออาจนำไปผสมกับน้ำสมุนไพรอื่นๆ ที่สำคัญควรรับประทานควบคู่กับการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้ครบหลักโภชนาการร่วม เพื่อส่งเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารอื่นๆ ได้อย่างพอดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: