ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ข้อความดีๆ ของ Jim Carrey สำหรับทุกคนที่มีอาการซึมเศร้า


ข้อความดีๆ ของ Jim Carrey สำหรับทุกคนที่มีอาการซึมเศร้า


         จิม แคร์รีย์รอดชีวิตจากการต่อสู้กับภาวะซึมเศร้าและตอนนี้ให้คำแนะนำผู้อื่นเกี่ยวกับวิธีรับมือกับความนับถือตนเองและมีความทุกข์ยาก


   โรคซึมเศร้าเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการฆ่าตัวตายและคร่าชีวิตผู้คนมากกว่าโรคอื่น ๆ โรคระบาดในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติมากจนผู้คนไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ แต่การเพิกเฉยต่อปัญหาไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาได้จริง โรคซึมเศร้ามีอยู่ทั่วไปรอบตัวเรา คนส่วนใหญ่ที่เรารู้จักจัดการกับมัน การยอมรับความจริงว่าคุณเป็นโรคซึมเศร้าเป็นขั้นตอนแรกในการรักษา


   จำนวนผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้น น่าเศร้าที่จำนวนผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่แท้จริงมีมากกว่าจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน


   สงสัยว่าทำไม? หลายคนอายเกี่ยวกับตัวเอง พวกเขาอับอายกับความอ่อนแอและไม่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับอารมณ์ของตนได้ ผู้คนเสียใจและไม่มีความสุขกับชีวิตก็เลยทำให้ไม่ได้ทำอะไรเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต


   อาการซึมเศร้าจะไม่หายไปเอง คุณต้องจัดการกับปัญหาพื้นฐาน ไม่มีอะไรต้องละอายใจ ทั้งวันของเราเต็มไปด้วยความเครียดและโชคดีที่ได้พบกลไกการรับมือที่สมบูรณ์แบบ ในปี 2013 กลุ่มผู้เชี่ยวชาญได้ทำการศึกษาเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยาและการบำบัดในการรักษาโรคซึมเศร้า ผลการวิจัยพบว่าการบำบัดประสบความสำเร็จมากกว่าในการรักษาผู้ที่มีอาการซึมเศร้า ในระยะติดตามผล 1-2 ปีผู้ป่วยที่เข้ารับการบำบัดมีอาการกำเริบ 26.5% ผู้ป่วยที่ได้รับยามีอัตรากำเริบ 55.6% ผู้ที่ต้องการใช้ยาร่วมกันและการบำบัดต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับการรักษาที่ดีที่สุด


   จิม แคร์รีต่อสู้กับภาวะซึมเศร้า เขารู้ว่ามันรู้สึกอย่างไรและมีคำแนะนำสำหรับคนอย่างเขา คำแนะนำที่ดีของจิม แคร์รีสำหรับผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า


   มันยากที่จะยอมรับความจริงที่ว่านักแสดงตลกผู้ยิ่งใหญ่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า นักแสดงและนักแสดงตลกชื่อดังระดับโลกจะรับมือกับสภาพเลวร้ายเช่นนี้ได้อย่างไร?

ตอนนี้แคร์รีสบายดีและใช้ประสบการณ์ที่เลวร้ายเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เขาต้องใช้ยา Prozac เพื่อรักษาอาการซึมเศร้าของเขา มันส่งผลร้ายต่อสุขภาพของเขาและเขาก็เสียใจมาก ยาเปลี่ยนเคมีในสมองของเขา


   วันนี้แคร์รี่พูดเกี่ยวกับภาวะซึมเศร้าอย่างเปิดเผยและให้คำแนะนำที่ดีมากมาย ความเศร้าไม่ใช่อะไรที่เหมือนกับภาวะซึมเศร้า บางคนเศร้าและคนอื่นๆ หดหู่ ความเศร้าเป็นผลมาจากประสบการณ์ในชีวิต อาการซึมเศร้าเกิดขึ้นเมื่อคุณคาดหวังน้อยที่สุด


   “พวกเขาคิดผิด – มันเป็นความเจ็บป่วยจริง มีอาการจริง อาการซึมเศร้าไม่ใช่สัญญาณของความอ่อนแอหรือสิ่งที่คุณสามารถ "หลุดออกมา" ได้ด้วยการ "ดึงตัวเองเข้าด้วยกัน" ระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาได้อธิบายไว้


   เงินและชื่อเสียงไม่สามารถปกป้องคุณจากภาวะซึมเศร้าได้ซึ่งแคร์รีก็รู้ดีที่สุด เราใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อสร้างภาพลักษณ์ของเราและพวกเราบางคนก็ปฏิเสธผลลัพธ์สุดท้าย การไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้บางครั้งก็เป็นปัจจัยสำคัญและเราตกอยู่ในความสิ้นหวัง


   คนซึมเศร้ารู้สึกสยดสยองและทำอะไรไม่ถูก รู้สึกราวกับว่าพื้นดินแหลกสลายใต้เท้าของพวกเขา ความนับถือตนเองต่ำมากและมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น?


   ตามที่แคร์รีบอกไว้เราต้องยอมแพ้กับความคาดหวังทั้งหมดและใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวล การปล่อยวางเป็นวิธีเดียวที่จะปกป้องเราจากความสิ้นหวังและความผิดหวัง การจมปลักอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความคาดหวังนั้นน่ากลัวและคุณจะต้องนอนอยู่บนเตียงทั้งกลางวันและกลางคืนรู้สึกไร้ค่าและน่าสมเพช


   เรียนรู้วิธีปลดปล่อยอารมณ์ที่ไม่ดีและความคิดเชิงลบทั้งหมด อย่าเครียดกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคุณ หลีกเลี่ยงคนที่คิดลบและหมั่นผลิตชุดความคิดเชิงบวก ทุกอย่างจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปและปัญหาทั้งหมดของคุณจะหายไปในทางที่ดี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: