ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สุดน่ารัก..ภาพเด็กวัยรุ่นพาหญิงชราตาบอดข้ามถนน


สุดน่ารัก..กล้องจับภาพเด็กวัยรุ่นขณะพาหญิงชราตาบอดข้ามถนน


         Diamond และ Dontarius พี่ชายของเธอบอกให้โลกรู้เรื่องความเมตตาและแสดงให้ทุกคนเห็นว่าวัยรุ่นทุกคนไม่หยาบคาย คนส่วนใหญ่จะรัก จะชอบใครสักคนมักมาจากการที่เห็นคนๆ นั้นพยายามที่จะช่วยเหลือผู้อื่น นั่นเป็นสาเหตุที่หลายๆ คนจะบันทึกวิดีโอทิ้งไว้เผื่อจับภาพคนทำความดีแล้วมันยังช่วยให้ผู้อื่นดึงดูดผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนที่ไม่ต้องการการยอมรับหรือรางวัลใด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาไม่ได้พูดถึงสิ่งดีๆ ที่พวกเขาทำด้วยซ้ำอย่างที่ Diamond และ Dontarius ทำ เป็นเรื่องดีเสมอที่ได้เห็นคนหนุ่มสาวช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ หลายๆ คนคิดว่าสมัยนี้เด็ก ๆ หยาบคายแต่จริงๆ ไม่เสมอไป


   Diamond และ Dontarius Caldwell สร้างหัวข้อข่าวที่ดีที่สุดหลังจากการแสดงความเมตตาของพวกเขา เด็กในเมืองซินซินนาติช่วยยายตาบอดเดินข้ามถนน เด็กมัธยมกำลังรออยู่ที่ป้ายรถเมล์ Diamond สังเกตเห็นหญิงชราที่ไม่สามารถกดปุ่มและเปิดใช้งานทางม้าลายได้


   Diamod สังเกตว่าผู้หญิงคนนั้นตาบอดและต้องการช่วยเธอ Dontarius รีบเข้าไปช่วยผู้หญิงคนนั้นโดยไม่คิดแม้แต่วินาทีเดียว


   เด็กอายุ 15 ปีเข้าหาผู้หญิงและถามว่าเธอต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ ผู้หญิงน่ารักต้องการความช่วยเหลือแน่นอน Dontarius ยื่นมือให้เขาและหญิงสาวก็คว้ามันทันที


   Mike Graribay เฝ้าดูจากอีกฟากของถนน เขาจับภาพการกระทำที่ดีในกล้องและโพสต์บน Facebook วิดีโอดังกล่าวกลายเป็นไวรัลและคนทั้งโลกก็ได้รับรู้ถึงความมีน้ำใจของ Diamond และพี่ชายของเธอ


   “ฉันแค่อยากช่วยเหลือคนป่วยและยื่นมือให้พวกเขา” Dontarius กล่าว “การยื่นมือไปช่วยเป็นสิ่งสำคัญ ทุกคนสมควรได้รับความช่วยเหลือ”


   สองคนนี้สมควรได้รับความเคารพทั้งหมดในโลกนี้และพ่อแม่ของพวกเขาควรจะภูมิใจในตัวพวกเขาจริงๆ Diamond และ Dontarius ได้เรียนรู้บทเรียนแห่งความเมตตากรุณา ลองคิดดูว่าหากโลกนี้ต้องการคนแบบพวกเขามากขึ้น โลกจะน่าอยู่มากแค่ไหน?


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: