ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 เหตุผลที่ควรทาน้ำมันมะกอกที่ใบหน้า ผิวหนัง ผมและเล็บของคุณ


5 เหตุผลที่ควรทาน้ำมันมะกอกที่ใบหน้า ผิวหนัง ผมและเล็บของคุณ


          น้ำมันมะกอกมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากและใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านการดูแลสุขภาพผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและการดูแลเส้นผม เพราะน้ำมันมะกอกไม่เป็นเพียงน้ำสลัดคลุกกับผักหรือนำมาผัดอาหาร คุณยังสามารถใช้น้ำมันมะกอกในการดูแลผิว เส้นผมและเล็บของคุณได้อีกด้วย


   ตามที่ International Olive Council น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิดรวมถึง A, D, K และ E ซึ่งมีส่วนสำคัญในการเสริมความงามของคุณ


   เราลองมาดู 5 ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกที่คุณนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้กัน           ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยการนำน้ำมันมะกอกมาทาที่ผิวหนังให้ทั่วทั้งร่างกายหลังจากอาบน้ำเสร็จในช่วงเวลากลางคืนเพื่อที่จะให้น้ำมันมะกอกเติมน้ำให้ผิวของเราได้อย่างเต็มที่สำหรับวันรุ่งขึ้น
ต่อสู้กับริ้วรอยก่อนวัยเมื่อคุณอายุมากขึ้นผิวของคุณจะเริ่มแสดงสัญญาณแห่งวัยเช่นริ้วรอยและริ้วรอย แต่ด้วยน้ำมันมะกอกคุณสามารถปิดริ้วรอยเหล่านี้ไว้ได้ โดยการทำให้น้ำมันมะกอกอุ่นแล้วนำมานวดตามบริเวณที่มีริ้วรอยประมาณ 5 นาทีทุกคืนก่อนนอน
รักษาผิวไหม้แดด โดยการทาน้ำมันมะกอกในบริเวณที่ไหม้แดด ทิ้งไว้ 2-3 ชม.แล้วล้างออกและต้องทำติดต่อกันหลายวันจนกว่าจะดีขึ้น
ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น โดยการนวดน้ำมันมะกอกอุ่น ๆ ลงในหนังศีรษะ (เป็นวงกลม) ประมาณ 5 ถึง 10 นาที จากทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วสระผมตามปกติในเช้าวันรุ่งขึ้น ทำเช่นนี้ 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น
ช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตา เนื่องจากน้ำมันมะกอกประกอบด้วยโพลีฟีนอล วิตามินอีและไฟโตสเตอรอลที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและขจัดจุดด่างดำ เพียงทาน้ำมันมะกอกเบา ๆ ใต้ตาและนวดเบา ๆ สัก 2-3 นาทีก่อนเข้านอน เช้าวันรุ่งขึ้นล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำซึ่งควรทำทุกวัน วันละครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: