ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แน่นหัวหิน!ปชช.แต่งเหลืองรอรับเสด็จในหลวง


รับเสด็จในหลวง
แน่นหัวหิน!ปชช.แต่งเหลืองรอรับเสด็จในหลวง

ข่าววันนี้ ประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลมาเฝ้ารอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี 2557 ต่างรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด โดยขณะนี้พื้นที่เฝ้ารอรับเสด็จถูกจับจองเกือบเต็มพื้นที่แล้ว

        บรรยากาศที่บริเวณหน้า วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตลอดคืนที่ผ่านมาเป็นไปด้วยความคึกคักมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ พากันมาปักหลักค้างคืนบนทางเท้าเพื่อเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จพระราชดำเนินเพื่อทรงประกอบพระราชพิธีฉัตรมงคลกันอย่างเนืองแน่น ทำให้จนถึงขณะนี้บนทางเท้า 2 ฝั่งถนนเพชรเกษมและผิวการจราจรในช่องทางฝั่งขาล่องใต้ที่เปิดให้ประชาชนนั่งได้มีประชาชนมาจับจองเกือบเต็มพื้นที่ทั้งหมดแล้ว

        โดยต่างใจจดใจจ่อที่จะได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนจำนวน 1,500 คน จากจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ สามารถเข้าไปเฝ้ารอรับเสด็จภายในบริเวณศาลาราชประชาสมาคม วังไกลกังวลได้ ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่กระจายตามจุดต่างๆ เพื่อถวายความปลอดภัยตลอดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินตามแผนการถวายความปลอดภัยขั้นสูงสุด

        นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขอความร่วมมือประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จงดเว้นการแสดงออกทางการเมือง เพื่อให้งานพระราชพิธีเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ขณะเดียวกันได้มีการติดตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ตามจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถรับชมพระราชพิธีในครั้งนี้ได้อย่างทั่วถึง
ที่มา..สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: