ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แพทย์ศิริราช เผย! ในหลวงอยู่ในช่วงพักฟื้นพระวรกาย

แพทย์ศิริราช เผย! ในหลวงอยู่ในช่วงพักฟื้นพระวรกาย


 


ข่าวด่วนวันนี้  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ เผย ในหลวงกำลังพักฟื้นพระวรกาย จึงกราบบังคมทูลขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้งดพระราชกิจไว้ก่อน

        ที่ศาลาศิริราชร้อยปี โรงพยาบาลศิริราช นพ.อุดม คชินทร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วนบุคคลากรโรงพยาบาลศิริราชและประชาชน ได้ร่วมกันถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถวายพระพรชัยมงคล นพ.อุดม ได้เปิดเผยถึงพระอาการของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และการไม่เสด็จออกมหาสมาคม เพื่อพักฟื้นพระวรกาย เมื่อ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา ได้ถวายการตรวจพระวรกายและมีความเห็น ว่า ยังไม่ทรงพร้อมที่จะเสด็จออกมหาสมาคม จึงได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้งดพระราชกิจไว้ก่อน นพ.อุดม ยืนยันว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขณะนี้ไม่ได้มีพระอาการประชวรแล้ว แต่เพื่อไม่ให้พระวรกายทรุดโทรมลงไปอีก ดังนั้นต้องใช้เวลาพักฟื้นพระวรกายก่อน ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตกใจ


        นอกจากนี้ นพ.อุดม ยังได้เล่าให้ฟังอีกว่า ในตอนแรกคณะแพทย์ได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตตั้งแต่ในช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ แต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตอบรับในช่วงกลางคืนแล้ว นั้นแสดงให้เห็นว่า พระองค์ ทรงมีพระหทัยตั้งมั่นที่จะเสด็จออกมหาสมาคม เนื่องจาก วันนี้ถือเป็นวันที่มีความหมายของพระองค์และคนไทยทั้งประเทศ

        “วันนี้ทรงงดที่จะเสด็จตามที่หมายกำหนดการ และวันนี้ไม่มีเสด็จลงมาข้างล่าง พระเจ้าอยู่หัวรับทราบที่ประชาชนได้เดินทางมาศิริราช เป็นกำลังพระทัยอย่างยิ่งยวด สำหรับประชาชนที่จะมาถวายพระพรในตอนค่ำมาได้ตามปกติ”

        ส่วนในช่วงเย็นที่จะมีการจุดเทียนชัยถวายพระพร ประชาชนที่จะมาจุดเทียนชัยที่โรงพยาบาลศิริราช ก็สามารถมาได้ ที่หน้าศาลาศิริราชร้อยปีส่วนบรรยากาศที่หน้าศาลาศิริราชร้อยปี ตอนนี้แดดเริ่มร้อนแล้วแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคของประชาชน ประชาชนยังคงปักหลักเฝ้าถวายความจงรักภักดี อย่างเนืองแน่น บางคนนำร่มติดตัวมาก็แบ่งปันคนข้างๆ ถือเป็นภาพความประทับใจอีกภาพ 1 ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในปีนี้


ที่มา...จส.100


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: