ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)ยิ้มทั้งน้ำตา เมื่อครั้งในหลวงร.9 โทรเข้าจส.100 ทรงเป็นห่วง ปชช. จากน้ำท่วม


(คลิป)ยิ้มทั้งน้ำตา เมื่อครั้งในหลวงร.9 โทรเข้าจส.100 ทรงเป็นห่วง ปชช. จากน้ำท่วม


วันที่ 17 ตุลาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio เผยพระสุรเสียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงห่วงใยประชาชน โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วม ซึ่งพระองค์เคยได้มาชี้แนะแนวทางไว้ถึงวิธีแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ผ่านสถานีวิทยุ จส.100 เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2542


     ทั้งนี้สถานีวิทยุ จส.100 ได้จัดเตรียมให้พระองค์ทรงโทรศัพท์ติดต่อกับสถานีได้สะดวกโดยตรงผ่านสายโทรศัพท์สายพิเศษ ที่เรียกว่าสาย Z ซึ่งทำให้เห็นชัดเจนว่าพระองค์ทรงห่วงใยประชาชนอย่างไม่ทรงเหน็ดเหนื่อย เพราะพระองค์เคยโทรศัพท์มาในทุกช่วงเวลา ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลในช่วงเวลานั้น


     หนึ่งในพระเมตตาห่วงใยผ่านสาย Z ของ จส.100 ที่เข้ากับวิกฤตในช่วงนี้นั้น ได้แก่ ปัญหาน้ำท่วมที่พระองค์ทรงเป็นห่วงมาก โดยมีรับสั่งให้ จส.100 ช่วยทำหน้าที่ เช็ก "จราจรน้ำ" หรือการให้ศึกษาเรื่องแผนที่ลุ่มน้ำ คอยดูดาวเทียมสภาพอากาศ เวลาขึ้นลงของน้ำทะเล คอยสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ทำงานน้ำท่วม และคอยถามประชาชนให้เล่าออกอากาศ เพื่อที่พระองค์จะทรงติดตามดูว่าสถานการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างไรแล้ว ซึ่งถือเป็นเรื่องราวที่ชวนซาบซึ้งใจคนไทยเป็นอย่างยิ่งCr:FBจส.100 Radio


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: