ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ห่วงใย สั่งขยายพื้นที่ให้ปชช. เข้าร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพให้ได้มากที่สุด

 


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ห่วงใย สั่งขยายพื้นที่ให้ปชช. เข้าร่วมถวายพระเพลิงพระบรมศพให้ได้มากที่สุด


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ต.ค.ที่กองอำนวยการร่วมพระราชพิธี (กอร.พระราชพิธีฯ) ถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ในการประชุม กอร.พระราชพิธีฯ โดยมี ผู้แทนเหล่าทัพ ตลอดจนถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องที่เกี่ยวข้อง ประเมินภาพรวมและอำนวยความสะดวกประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธี (กอร.พระราชพิธีฯ)


    สำหรับพื้นที่เปิดใหม่ ตามที่ พล.อ.ประวิตร ได้สั่งการให้ขยายเพิ่มเติมรองรับ ประชาชนตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใย ตั้งแต่บริเวณติดกำแพง พระบรมมหาราชวัง ด้านถนนมหาราช ถนนท้ายวัง และถนนที่ผ่านหน้าวงเวียนหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน(นรด.) จนมาถึงศาลหลักเมือง ขณะนี้มีประชาชนเข้ามาเต็มพื้นที่แล้ว ซึ่งจากการประเมินของ กอร.พระราชพิธี มีประชาชนประมาณ 110,000 คน


    ในขณะที่เจ้าหน้าที่ พยายามหาพื้นที่ว่างเพิ่มเติม เพื่อนำประชาชนที่ติดค้างบริเวณจุดคัดกรองเป็นจำนวนมากเข้ามาพื้นที่ภายในให้ได้มากที่สุด เช่น สะพานช้างโรงสี หลังกระทรวงกลาโหม โดยมีประชาชนมานั่งรอตามถนนเป็นแนวยาว นอกจากนี้ กระทรวงกลาโหม และ ศาลหลักเมือง ยังเปิดห้องน้ำให้ประชาชนได้ใช้บริการ พร้อมมีชุดแพทย์คอยเดินดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: