ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตฮือฮา! หนุ่มฝรั่งเดินตามพระบิณฑบาตที่กระบี่

ชาวเน็ตฮือฮา! หนุ่มฝรั่งเดินตามพระบิณฑบาตที่กระบี่


 


ข่าววันนี้ ด้วยความหลงใหลและติดใจในความสงบทำให้เด็กหนุ่มต่างชาติออกเดินบิณฑบาตตามพระทุกเช้าที่วัดไสไทย จ. กระบี่ ในช่วงปิดเทอม

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 ก.ค. 2559 พบเด็กหนุ่มต่างชาติเดินตามพระที่บิณฑบาตในย่านชุมชนไสไทย ม.4 ต. ไสไทย อ. เมือง จ. กระบี่ ชาวบ้านได้ลงความเห็นว่าเป็นเด็กวัดที่คอยมาช่วยพระ ยิ่งสร้างความประหลาดให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น แต่เด็กหนุ่มต่างชาตินั้นก็ได้รับคำชมจากชาวบ้านและผู้ที่พบเห็น เนื่องจากหน้าตาของหนุ่มตาน้ำข้าวคนนี้นั้นจัดว่าหล่อเลยทีเดียว ผู้สื่อข่าวทราบว่า หนุ่มตาหน้าข้าวคนนี้มีชื่อว่า นายจาร็อด ลัมรี่ อายุ 20 ปี หรือชนน (ชื่อภาษาไทย) มาจากรัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

     จากการสอบถามนายจาร็อด ทราบว่าตนเองอาศัยและศึกษาอยู่ที่อเมริกา แต่ช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน จึงออกเดินทางมาเที่ยวที่จ. กระบี่ เพื่อที่ตนจะได้เรียนรู้ภาษาไทย ซึ่งเคยมาไทยก่อนหน้านี้ 2-3 ครั้งแล้ว ทำให้ตนรู้สึกชอบบรรยากาศภายในวัด เพราะวัดมีความสงบเงียบในแบบที่ตนตามหา ตนจึงอยากเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมให้มากขึ้น จึงตัดสินใจมาขอที่พักอาศัยกับทางวัดแห่งนี้ ในทุกๆ เช้าจะเดินตามพระไปบิณฑบาต นอกจากนั้นตนยังคาดว่าจะไปเรียนบาร์เทนเนอร์ที่ภูเก็ตก่อนที่จะกลับไปเรียนต่อให้จบ แล้วจะกลับมาไทยอีกครั้งเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในไทย

     ด้าน พระประยูร อรุโน พระลูกวัดไสไทย กล่าวว่า นายจาร็อด ได้เดินทางมาขอพักอาศัยอยู่ที่วัดได้ประมาณ 2 วันแล้ว ซึ่งนายจาร็อดเป็นคนขยันและคอยช่วยงานในวัดทุกอย่าง และชอบเรียนรู้ในทุกๆ อย่าง

ภาพ : workpointtv


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: