ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กรรมตามสนองคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ในคลิปไล่ผู้โดยสาร

กรรมตามสนองคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ในคลิปไล่ผู้โดยสาร


 


ข่าววันนี้ หลายคนคงจำได้ดีเมื่อหลายวันก่อนที่มีคนโพสต์คลิปคนขับและกระเป๋ารถเมล์ สาย 147 ตะโกนด่าและไล่ผู้โดยสารให้ลงจากรถ เพียงเพราะผู้โดยสารคนนั้นมีกลิ่นตัวเหม็น คลิปนี้ตกเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เพราะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำนี้

     จนในที่สุด (12 กรกฎาคม 2559) ทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE ได้รายงานว่าหลังจากที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้เรียกตัวคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ในคลิปนั้น เข้าไปชี้แจ้งและอธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อสอบสวนไปจึงพบว่าทั้งสองคนมีความผิดจริงตามในคลิปที่เห็น ทาง ขสมก. จึงได้ลงโทษด้วยการสั่งปรับเงินคนละ 2,000 บาท พร้อมสั่งพักงานเป็นเวลา 7 วัน และยังสั่งให้ไปอบรมมารยาทในการบริการให้มีมารยาทให้ดีขึ้น

     ส่วนทางด้านของพนักงานทั้งสองก็ได้เผยว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวนั้นมีกลิ่นตัวที่แรงมากจริงๆ จนเดือดร้อนคนรอบข้าง ผู้โดยสารคนอื่นๆ ในรถ ต่างพากันเอามือปิดจมูก และเมื่อกระเป๋าเดินเข้าไปคุยผู้โดยสารคนนั้นกลับพูดจาไม่รู้เรื่อง จนกลัวว่าจะเกิดความเดือดร้อนมากขึ้น จึงตัดสินใจไล่ลงจากรถโดยทันที ทั้งนี้ไม่ว่าเขาจะมีกลิ่นตัวแรงแค่ไหน แต่ก็ไม่ควรไปไล่เขาลงจากรถ เพราะรถเป็นรถสาธารณะที่ประชาชนทุกคนมีสิทธิที่จะใช้บริการ
Cr. ทวิตเตอร์ @Nalinee_PLE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: