ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เกรียนจนได้เรื่อง หนุ่มฝรั่งทิ้งขยะเกลื่อนกลาด

เกรียนจนได้เรื่อง หนุ่มฝรั่งทิ้งขยะเกลื่อนกลาด


 


ข่าวด่วน คลิปนี้โด่งดังเป็นอย่างมาในโลกออนไลน์ พร้อมทั้งกระแสวิจารณ์ในด้านลบเกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มชาวต่างชาติที่มาพักผ่อน ท่องเที่ยว ปั่นจักรยานที่เชียงใหม่ โดยคลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านเว็บไซต์ยูทูบโดย Sam the Vegan ในวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับชื่อคลิปว่า THE FASTEST VEGAN UP DOI SUTHEP (ชาวมังสวิรัติผู้พิชิตดอยสุเทพได้รวดเร็วที่สุด) ภายในคลิปเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการปั่นจักรยานของชาวมังสวิรัติที่ปั่นขึ้นดอยสุเทพเพียงใช้เวลาไม่นาน
  
     หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไปคลิปนี้ได้สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับชาวเชียงใหม่และชาวเน็ตที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างวิจารณ์เป็นเสียงเดียวกันว่า ฝรั่งกลุ่มนี้ไม่ควรทำพฤติกรรมเช่นนี้ จะเห็นได้จากในคลิปนั้น ฝรั่งกลุ่มนี้ขี่จักรยานโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ทั้งขี่ย้อนศร ปั่นผิดเลน และไม่เคารพกฎจราจร และที่รับไม่ได้ที่สุดคือ การทิ้งขยะลงบนถนน โดยไม่สนใจว่าจะทำให้ถนนนั้นสกปรกมากน้อยเพียงใด

    

     เมื่อเห็นดังนั้นชาวเน็ตต่างวิจารณ์พร้อมต่อว่าชาวต่างชาติกลุ่มดังกล่าว และในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเชิญนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวมารับทราบความผิด โดยเจ้าตัวก็รับทราบและยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา
Cr. สมาชิกหมายเลข 2909781 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม, ผู้สื่อข่าว CM108 / cm108.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: