ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดราม่า! ภาพ 4 สาวใส่ชุดนักเรียนชาย 4 สถาบันเครือจตุรมิตร


ดราม่า! ภาพ 4 สาวใส่ชุดนักเรียนชาย 4 สถาบันเครือจตุรมิตร


 


เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559 ผู้ใช้เฟสบุ๊ก SITNA ได้โพสภาพของหญิงสาว 4 คน ที่สวมใส่ชุดนักเรียนชายของเครือจตุรมิตร ทั้ง 4 สถาบัน คือ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนเทพศิรินทร์, โรงเรียนอัสสัมชัญ และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งหลังจากที่ภาพชุดดังกล่าวออกไป ชาวเน็ตมีทั้งชื่นชมและตำหนิ โดยเฉพาะศิษย์เก่าของเครือจตุรมิตรที่ได้ออกมาบอกว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

     ล่าสุด! ทางช่างภาพได้ชี้แจงถึงกรณีดราม่านี้ว่า หญิงสาววัยรุ่นทั้งหมด 4 คน ซึ่งตนรู้จักกันมาก่อนหน้านี้ ติดต่อให้ถ่ายรูปในคอนเซ็ปต์ชุดนักเรียนชายเครือโรงเรียนจตุรมิตร ถ่ายที่สยามพารากอน และไม่คิดว่าจะมีกระแสดราม่าเช่นนี้ เพียงแค่ถ่ายเล่น
 
     แต่ทั้งนี้ได้หารือร่วมกับน้องๆทั้ง 4 คน ลงความเห็นว่าจะขอใช้พื้นที่บนสังคมออนไลน์ชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดให้สังคมได้รับทราบเร็วๆนี้ ว่าไม่มีจุดประสงค์ดูหมิ่นเกียรติสถาบันแต่อย่างใด

     ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือเป็นการกระทำผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบนักเรียน 2551 มาตรา 7 ผู้ใดแต่งเครื่องแบบนักเรียนโดยไม่มีสิทธิที่จะแต่ง หรือแต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ข่าววันนี้
ขอบคุณภาพและข้อมูล SITNA


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: